KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Phương pháp nuôi tôm sú trên ao nổi

1.Quy mô công trình+ Tổng diện tích khu nuôi là 3,6 ha, được chia làm 8 ao gồm 1 ao láng diện tích 1 ha, 6 ao nuôi diện tích 2ha, 1 ao xử lí nước thải 0,6 ha. Ngoài ra có cống cấp, thoát nước riêng biệt để thuận lợi trong quá trình nuôi.+ Các ao lắng, ao nuôi được trải bạt nilon xung quanh..


Cách chọn tôm sú giống

Tôm giống tốt là yếu tố rất quan trọng để đạt năng suất cao trong khi nuôi và phòng tránh được các loại bệnh gây ra cho tôm.Tiêu chuẩn lựa chọn:- Con..


Một số qui trình công nghệ sản xuất giống tôm sú

Chọn địa điểm xây dựng trại:Địa điểm xây dựng trại sản xuất giống cần phải đạt được các yêu cầu sau:- Nguồn nước biển: Phải đảm bảo chất lượng theo yêu cầu và các chỉ tiêu môi trường nước biển như: Độ mặn..


Qui trình công nghệ (tham khảo) nuôi tôm sú công nghiệp

1. Chuẩn bị ao lắngNước mặn / lợ được đưa vào ao lắng, trữ lắng 7-10 ngày, sát trùng, diệt mầm bệnh bằng clorin 15-30ppm (theo qui trình sử dụng clorin).2. Chuẩn bị ao nuôi1.1 Cải tạo ao: Tháo cạn nước trong ao, cạo bỏ bùn và bã hữu cơ đáy ao sang khu vực chờ xử lý, rửa sạch nền đáy, cầy lật rồi san bằng đáy.1.2. Sát trùng đáy ao bằng vôi bột với liều lượng thích hợp..


Đặc điểm sinh học và sinh thái của tôm sú

PHÂN LOÀI Tôm sú (Tên tiếng Anh: Giant/Black Tiger Prawn) được định loại là: Ngành: Arthropoda Lớp: Crustacea Bộ: Decapoda Họ chung: Penaeidea Họ: Penaeus Fabricius Giống: Penaeus Loài: Monodon Tên khoa học: Penaeus monodon Fabricius CẤU TẠONhìn từ bên ngoài, tôm gồm các bộ phận sau: * chủy: dạng như lưỡi kiếm, cứng, có răng cưa. Với tôm sú, phía trên chủy có 7-8 răng và dưới chủy có 3 răng. * mũi khứu giác và râu: cơ quan nhận biết và giữ thăng bằng..


Bệnh đầu vàng của tôm, nguyên nhân và cách phòng trừ

Triệu chứng:- Tôm ăn nhiều khác thường trong vài ngày, rồi bỏ ăn đột ngột- Sau 1-2 ngày bơi..


<< < 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 > >>