00:00 Số lượt truy cập: 1187513

MÁY ẤP TRỨNG GIA CẦM TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN PHÙ HỢP VỚI NHIỀU KIỂU THỜI TIẾT 

Được đăng : 05/10/2019

ap-trung

Tác giá bên máy ấp trừng do anh sáng chế ra


Tác giả Nguyễn Văn Nhân ở thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng khảo nghiệm một số sản phẩm tương tự ở các tỉnh khác rất tốt nhưng khi mua về dùng thì hư hỏng liên tục hoặc hiệu quả không như mong muốn. Với ý nghĩ, phải hiểu khí hậu địa phương mới sản xuất được một chiếc máy ấp trứng phù hợp với khí hậu địa phương, đó là động lực để anh tìm tòi, học hỏi và bắt đầu nghiên cứu, chế tạo
và đã sáng chế ra máy ấp trứng gia cầm tự động hoàn toàn phù hợp với nhiều kiểu thời tiết. xin giới thiệu một số đặc điểm của máy.

1. Tính mới của giải pháp

Năm 2003, anh sản xuất thành công chiếc máy ấp trứng phù hợp với khí hậu các vùng miền đầu tiên và bỏ ra nhiều năm sau đó để nghiên cứu và cải tiến liên tục, đến năm 2009 đã trải qua 6 lần cải tiến và cho ra đời dòng máy hiện đại như ngày hôm nay. Máy có đặc tính giống với đặc tính sinh lý của gia cầm khi ấp trứng nên cho tỉ lệ nở cao, con giống có chất lượng tối ưu. Máy dễ vận hành, dễ sửa chữa, ít tốn điện và ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. 

Phương thức hoạt động của máy ấp trứng do Nhân chế tạo khá đơn giản với hệ thống cấp nhiệt bằng bóng đèn sợi đốt, cảm biến đo nhiệt độ, hệ thống cấp ẩm và đảo trứng tự động, hệ thống thông khí và hút khí nóng. Tất cả các bộ phận này đều được chế tạo từ gỗ, nhôm và các thiết bị điện tử, nên tỷ lệ ấp trứng đạt rất cao (99%), gà con sau khi nở sống khỏe.

- Máy tự động hoàn toàn

- Các thông số kỹ thuật của máy phù hợp với các đặc tính sinh lý của gia cầm khi ấp trứng .

- Dễ sửa chữa, thay thế linh kiện trong trường hợp bị hỏng nên người sử dụng khoongg phụ thuộc vào nhà sản xuất.

- Máy có thể ấp được tất cả các loại gia cầm, cho tỉ lệ nở cao ( trên 80%), chất lượng con giống tốt.

- Hiểu và ứng dụng thành công các đặc tính sinh lý của gia cầm khi ấp trong việc chế tạo máy ấp trứng.

- Đơn giản hóa đến mức tối đa công việc ấp trứng bằng máy.

Đó là quá trình vừa nghiên cứu vừa ứng dụng trongg 10 năm để tạo ra một sản phẩm tối ưu. Một sản phẩm mang nhiều bí quyết trong nghề ấp trứng gia cầm, một sản phẩm hữu ích cho xã hội.

2. Hiệu quả của giải pháp

- Hiệu quả kinh tế:

Đây là một sản phẩm hữu ích, mức độ tự động hóa cao nhưng lại đơn giãn, dễ sử dụng, thân thiện với người Việt, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, tỷ lệ ấp nở cao, chất lượng con giống tốt, giá cả hợp lý ( bằng khoảng 1/2 giá máy nhập khẩu ) ... Lợi nhuận của hộ nông dân chăn nuôi gia cầm, sản xuất con giống lên đến hàng chục tỷ đồng.

- Hiệu quả xã hội:

Giải quyết được vấn đề việc làm cho người dân.

Giải pháp này áp dụng được ở nhiều địa phương và được nhiều nhiều khác hàng tiêu dùng.

3. Khả năng áp dụng

Trong nhiều năm sản phẩm đã bán ra thị trường với số lượng lớn, đã công nghiệp hóa công việc ấp trứng gia cầm với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Số lượng khách hàng tăng công suất máy ngày càng tăng. Số lượng khách hàng quay lại đặt sản phẩm thứ 2, thứ 3…. là trên 80%, một số khách hàng đặt đến cái thứ 5.Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, cơ sở của vị giám đốc trẻ này đã cung ứng ra thị trường gần 500 chiếc máy ấp trứng các loại.
M.H