00:00 Số lượt truy cập: 960807

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm 

Được đăng : 23/02/2019
Theo tác giả Hoàng Trung, ở Lò rèn đường 17 thôn Trung Sơn, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì hiện nay trên thị trường có các loại máy cắt dùng trong dân dụng. Dùng để cắt sản phẩm phục vụ mọi nhu cầu của người tiêu dùng nhưng sử dụng chỉ được 1 loại là cắt sản phẩm ra. Không có loại máy nào kết hợp cả hai loại vừa có thể cắt ngắn sản phẩm ra vừa trộn sản phẩm đó với thức ăn khác là không có loại máy có chức năng đó. Xuất phát từ những khó khăn cần khắc phục của giải pháp đã biết, giải pháp của tác giả đã giải quyết được vấn đề này để giúp cho các hộ chăn nuôi gia súc gia cầm thuận tiện trong quá trình sản xuất.

 

- Cấu tạo của máy gồm:

+ Thiết kế khung, thân máy (được làm bằng sắt – vật liệu sẵn có tại địa phương).

+ Thiết kế hệ thống bảo vệ an toàn.

+ Thùng trộn sản phẩm bằng inox.

- So với các loại máy cắt hiện có thì giải pháp kỹ thuật tạo ra có những điểm khác biệt như:

+ Sử dụng động cơ 1 pha 2,25 kW

+ Hệ thống nâng đỡ motor để điều chỉnh sức căng của dây curoa.

+ Hệ thống bảo vệ an toàn

+ Hệ thống trục xoay

+ Hệ thống dao cắt và trộn.

- Vận hành máy: Ta đóng cầu dao (hoặc aptomat) cấp nguồn cho đọng cơ hoạt động. Khi động cơ khởi động xong ta đưa sản phẩm cần cắt vào (ví dụ như cây chuối), sau đó ta đưa sang thùng trộn đều sản phẩm mới cắt với cám (hoặc thực phẩm khác) để tạo thành thức ăn cho gia súc, gia cầm.

* Hiệu quả kinh tế: Trung bình 1 giờ máy có thể xay được 400kg sản phẩm, giúp giảm thời gian lao động, tạo thu nhập tối đa cho bộ phận tầng lớp người làm nghề chăn nuôi mà chủ yếu là người nông dân.

* Hiệu quả xã hội: Giải pháp này không làm ảnh hưởng tới môi trường; Tạo cho người chăn nuôi tăng năng suất và có thêm thu nhập.

Máy có khả năng áp dụng Cho tất cả các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ của các vùng nông thôn Việt Nam. Liên hệ ông Trung số điện thoại: 0982707342.

Đặng Thủy