00:00 Số lượt truy cập: 2150015

Máy phun thuốc bảo vệ thực vật cao áp 

Được đăng : 20/07/2021

 

Máy phun thuốc bảo vệ thực vật bằng bơm cao áp của Huỳnh Tấn Tàitổ 9, ấp Đông, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàudùng để phun thuốc trừ sâu, rầy trên các loại cây trồng như lúa, bắp, mì, rau các loại, đặc biệt là các loại cây ăn  quả có chiều cao như chôm chôm, sầu riêng, bơ, măng cụt, bưởi, cam, quýt... giúp bà con nông dân diệt trừ sâu hại hiệu quả cao mà ít gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng và môi trường xung quanh. Máy có tính năng đặc biệt gọn nhẹ, sử dụng máy xăng, điện lưới, bình ắc quy, trọng lượng trung bình 15 - 20 kg, vật liệu sản xuất được tận dụng từ các vật dụng đã qua sử dụng nên giá thành rẻ, độ bền cao, sử dụng cho tất cả các địa hình. Khi phun xịt, người vận hành không cần phải leo trèo nguy hiểm và không phải tiếp cận với hóa chất bảo vệ thực vật. 

Máy có lượng hơi nén mạnh phun dung dịch xa đến 20 m, cao 15 m và tỏa đều trên bề mặt cần phun xịt nên tiết kiệm được đáng kể lượng thuốc bảo vệ thực vật, hạn chế ô nhiễm môi trường.Ưu điểm của máy là rất cơ động, dễ vận hành, mang lại hiệu quả kinh tế, giảm được sức lực của người đi phun, đảm bảo kỹ thuật phun không lãng phí thuốc, tiết kiệm nhân công, áp suất luôn ổn định, phun được lên cao, lượng nước phun ra đều đảm bảo được kỹ thuật, không bị tiếng ồn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Cấu tạo của máy gồm: một máy bơm hơi, một bình chứa hơi, một bình chứa dung dịch và bộ phận bép phun, ống dẫn dung dịch. Máy được chế tạo từ vật liệu phổ thông, chủ yếu là vật liệu đã qua sử dụng, hoạt động được trên tất cả các địa hình. Máy có thể sử dụng động cơ của máy cắt cỏ cũ hoặc mô tơ điện phổ biến trên thị trường.

Máy được sản xuất từ vật liệu phế phẩm, giá thành rẻ, sử dụng phun cho nhiều loại cây trồng, diện tích phun xịt rộng, cao, tiết kiệm được công lao động, sử dụng cho tất cả các địa hình, nơi không có nguồn điện lưới và khi xăng tăng giá.

Máy giúp hạn chế ảnh hưởng của hóa chất đến sức khỏe của người sử dụng, không phát tán hóa chất tràn lan gây ô nhiễm môi trường, không khí; giúp nông dân tiết kiệm chi phí trong sản xuất, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.

Máy phun thuốc bảo vệ thực vật bằng bơm cao áp áp dụng cho tất cả các loại hóa chất pha thành dung dịch và dùng trong mọi địa hình, thời tiết, các loại cây trồng, có thể dùng để phun dung dịch phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh ở độ cao, xa rất tiện lợi. Máy của anh đã được rất nhiều bà con nông dân ở địa phương cũng như các tỉnh lân cậntin dùng. Máy có thể sử dụng phổ biến ở khắp các địa phương trong cả nước góp phần giảm thiểu thuốc bảo vệ thực vật và bảo vệ sức khoẻ cho bà con nông dân trong lao động sản xuất.

                                                                                              Nhật Anh