00:00 Số lượt truy cập: 960752

Máy thái rau củ, quả kiểu đứng 

Được đăng : 22/02/2019
Ông Trần Văn Phương, thôn Luộc Giới, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, sẵn có tay nghề là một thợ sửa chữa điện dân dụng và gò hàn, tôi đã sáng chế ra một chiếc máy thái rau bằng gỗ hình hộp gắn trục đứng với 2 lưỡi dao thép chạy dây cu loa với chiếc động cơ điện tận dụng làm dụng cụ thái rau lợn với tốc độ cao hơn nhiều lần so với băm, thái thủ công bằng tay và sử dụng các thế hệ máy nằm ngang. Khi đưa vào sử dụng thấy có hiệu quả kinh tế cao nhân dân đã đặt mua khá nhiều. Sau một thời gian sử dụng và qua kiểm nghiệm thực tế, trước những ưu điểm là băm, thái nhanh và nhỏ miến vẫn còn có những nhược điểm khó lường, độ an toàn không cao cho người sử dụng. Tôi đã tự mày mò nghiên c

 

1.     Cấu tạo của máy: Máy gồm  4 phần chính

-         Phần trên là một chiếc phễu ILOC cao 50 cm, đường kính miệng 40 cm, đường kính đáy 15 cm gắn liền với đầu mô tơ.

-         Phần dưới là một chiếc mô tơ điện

-         Phần bên trong gồm với 02 lưỡi dao thép mỏng, dưới 02 lưới dao là một thanh gạt rau ra cửa thoát,phần cửa thoát có lắp bảo hiểm an toàn.

-         Phần dưới cùng là thân máy được gắn trên giá đỡ 3 chân vững vàng.

2.     Tính năng tác dụng:

-         Máy quay với tốc độ lớn, các sản phẩm rau, củ, quả đều có thể đưa vào từ trên xuống được phay nhỏ miến có thể trộn sống hoặc nấu chín cũng rất nhanh, giảm bớt công lao động, thức ăn mền dễ tiêu hóa cho gia súc, gia cầm, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

3.     Lợi ích kinh tế:

-         Lợi ích trong chăn nuôi:

+ Tận dụng được tất cả các loại rau, củ, quả để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, bổ sung dinh dưỡng và vitamin từ rau quả tươi, nâng cao chất lượng sản phẩm sạch.

+ Giảm chi phí cho người chăn nuôi, giảm bớt nhân công lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi. Bà cón có nhu câu xin liên hệ Ông Phương điện thoại 0367322176./.

HM-ĐT