00:00 Số lượt truy cập: 1042512
Mục chuyên đề

Dùng 'thuốc lạ' thúc chín trái cây

Chỉ với một lọ thuốc nhỏ bằng ngón tay út, người ta đã có thể giấm chín khoảng 70 nải chuối xanh, vài chục kg cà chua... Ngoài ra, thuốc được phun trực tiếp lên quả khi còn trên cây để tạo ra thứ quả chín cây, đánh lừa người tiêu dùng.


Hà Nam: Gia tăng bệnh nhân tiêu chảy cấp

Ngày 15/5, Cục y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, sau một thời gian suy giảm, bệnh tiêu chảy cấp trên địa bàn Hà Nam lại đang có những biểu hiện phức tạp.


Giảm hen suyễn bằng mướp đắng, cà chua

Bệnh hen suyễn là một loại bệnh mãn tính vì hệ hô hấp thường hay bị viêm nhiễm do tiếp xúc với không khí, nước lạnh…khiến lối thông khí quản bị hẹp lại gây khó thở. Viêm đường hô hấp gây ra những tiếng thở khò khè, khó thở, tức ngực và tạo nhiều đờm.


Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ chuối hột

Ngoài giá trị về kinh tế, chuối hột còn là cây thuốc có những công dụng chữa bệnh.


Những điều chưa biết về đậu đỗ

Nghiên cứu mới đây đã công bố một số thông tin đáng ngạc nhiên về các loại đậu đỗ cũng như giá trị dinh dưỡng của chúng.


Rau sạch hay rau an toàn?

Hiện nay, đang có sự "đánh đồng" giữa hai khái niệm rau sạch và rau an toàn trên thị trường.


Nho có thể ngừa ung thư

Theo Đông y, quả nho có công hiệu bồi bổ cơ thể, bổ máu tạo thể dịch, cường gân kiện cốt... Hoạt chất polyphenol tự nhiên chứa trong nho có hiệu quả cao trong việc hạn chế quá trình đông vón của tiểu cầu, ngăn các cholesterol xấu bám dính vào thành mạch máu, tránh tình trạng nhồi máu cơ tim.


Chữa trĩ bằng các bài thuốc đơn giản

Theo kinh nghiệm dân gian, có thể cải thiện bệnh trĩ bằng cách lấy lá diếp cá 50g sắc đặc uống ngày 2 lần, bã dùng đắp vào búi trĩ.


Ăn nhiều rau quả, ít viêm loét dạ dày

Từ lâu, nitrat trong thực phẩm đã coi là làm tăng nguy cơ ung thư. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Thụy Điển đã chứng minh điều này là sai lầm và không những thế chất nitrat trong rau quả còn có tác dụng bảo vệ dạ dày khỏi viêm loét dạ dày.


1 2 3 > >>