00:00 Số lượt truy cập: 2432922
Nông dân sản xuất giỏi

Thoát nghèo bằng dây thuốc cá

Ông Huỳnh Phú Nhuận, một hộ dân nghèo được chính quyền tỉnh Cà Mau bố trí đến huyện U Minh lập nghiệp ở Lâm ngư trường U Minh 3. Với 1,5 ha đất thuộc vùng đất hoang hóa, trong tay ông lại không có vốn sản xuất nên cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm vượt khó làm giàu, ông Nhuận đã bắt đầu bằng những dây thuốc cá.


Ông Noi chăn nuôi giỏi

Đã hơn 20 năm kể từ ngày nghỉ hưu đến nay, ông Hoàng Văn Noi ở xã Triệu Thành (Triệu Sơn - Thanh Hoá) hầu như không lúc nào ngơi chân tay. Với đức tính chăm chỉ cùng với 30 năm kinh nghiệm làm trong ngành nghiệp, ông đã tạo dựng thành công trang trại chăn nuôi có tiếng ở vùng núi Triệu Thành.


Lão nông Phan Ngọc Tấn và hành trình trở thành tỷ phú

Theo lời giới thiệu của Hội Nông dân phường Trần Hưng Đạo, chúng tôi tìm đến nhà ông Phan Ngọc Tấn - một nông dân sản xuất giỏi đã trở thành tỷ phú từ 2 bàn tay trắng.


Làm giàu từ nuôi lợn rừng

Năng động, cần cù, dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Nhung, thôn Làng Quãng, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), quyết định đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi còn khá mới mẻ: Nuôi lợn rừng.


Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, chăm chỉ tham gia các lớp tập huấn của Hội Làm vườn huyện, cộng thêm đức tính cần cù, anh Nguyễn Văn Kiệt, 37 tuổi ở thôn Đông Hòa, xã Điện Thọ (Điện Bàn - Quảng Nam) đã biến ruộng cấy lúa năng suất thấp trở thành trang trại VAC cho hiệu quả kinh tế cao.


Bình Phước:

Nghe tiếng đồn đã lâu nhưng hôm nay tôi mới có dịp ghé thăm gia đình anh Trần Thiện Tâm ở ấp 1, xã Đồng Nơ, huyện Bình Long với mục đích học tập kinh nghiệm hay, mới để về áp dụng, nhân rộng mô hình cho bà con nông dân. Quả không sai, đang đi giữa cái nắng gắt, nóng đến khó chịu ở ngoài đường nhưng vào đến khu trồng nấm của anh thì ngược lại. Một hệ thống phun mưa nhân tạo trên mái tôn rơi tí tách làm cho không khí mát dịu như ở trong nhà có điều hoà vậy. Tôi còn đang “mải mê hưởng thụ” không khí tuyệt vời thì anh Tâm ở trong nhà nấm đi ra. Chưa kịp giới thiệu gì, anh đã mời tôi đi tham quan một vòng khu nhà trồng nấm của anh.


Mở rộng mô hình nuôi cá sấu hiệu quả cao

Nuôi con đặc sản như đà điểu, lợn rừng, ba ba… theo hướng thương phẩm đem lại lợi nhuận cao, trở nên phổ biến nhiều năm qua tại vùng ngoại thành Hà Nội. Song việc nuôi cá sấu phục vụ nhu cầu thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thủ đô thì mới có cách đây dăm năm và trở thành hướng phát triển kinh tế hiệu quả của các trang trại ở ngoại thành.


Một người sản xuất giỏi giàu lòng nhân ái

Một lần về thăm nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong suốt thời gian ở An toàn khu tại xã Bảo Linh (Định Hóa - Thái Nguyên) tôi được nghe câu chuyện về một nông dân người Tày làm kinh tế giỏi - ông Ma Hữu Tú. Không những thế, ông còn là một tấm gương về tinh thần đại đoàn kết toàn dân.


Triệu phú... chuối tiêu hồng

Đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng có khát vọng làm giàu, anh Nguyễn Đức Quảng ở xã Đại Tập (Khoái Châu - Hưng Yên) đã đưa cây chuối tiêu hồng về trồng trên mảnh đất quê hương. Chẳng mấy chốc, anh đã trở thành “vua” chuối tiêu hồng với thu nhập trên 250 triệu đồng/năm và giải quyết việc làm thường xuyên cho 8 – 10 lao động.


Tâm sự của một cựu chiến binh chủ trang trại: Mong sự đồng bộ và rõ ràng

Đến xã Tân Định (Tân Uyên - Bình Dương) hỏi trang trại Đoàn Minh Chiến ai cũng biết. Bởi chủ nhân của nó là đại tá, thương binh đã vượt qua bao khó khăn và cả nỗi đau của vết thương chiến tranh để xây dựng một trang trại tổng hợp giữa vùng đất hoang vụ bạt ngàn rừng le, cỏ dại lút đầu người.


<< < 164 165 166 167 168 > >>