00:00 Số lượt truy cập: 1585225
Nông dân sản xuất giỏi

Làm giàu nhờ mô hình kinh tế VAC

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở thôn An Mô, xã Triệu Long (Triệu Phong, Quảng Trị), anh Đỗ Khắc Long luôn nuôi khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.


Làm giàu nhờ nuôi vịt đẻ

Trở về sau 8 năm đi bộ đội, anh Dương Văn Tuấn ở xã Ninh Diêm, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa không biết làm gì để bớt khó khăn, trong khi gia đình chỉ có 1 mẫu ruộng. Nếu được mùa cũng chỉ đủ ăn, không thể thoát khỏi đói nghèo.


Trại cây hoa giống chất lượng và cho hiệu quả kinh tế cao của anh Đỗ Thành Luân

Không chỉ nổi tiếng với hương vị đậm đà của đặc sản bánh đa, xã Dĩnh Kế còn được nhiều người biết đến bởi những trại cây giống rau, hoa chất lượng. Điển hình là trại cây hoa giống của anh Đỗ Thành Luân ở thôn Phố, xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang.


Nuôi cua đồng thu được hiệu quả cao ở Đồng Tháp

Những năm gần đây cua đồng tự nhiên ngày càng ít, đặc biệt vào các tháng mùa khô nên giá bán khá cao. Nhận thức được tình hình đó, nhiều nông dân ở ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư nuôi cua đồng trong ruộng và hiệu quả mang lại khá cao. Tiêu biểu trong số đó là ông Nguyễn Văn Khanh.


Phần thưởng cho tinh thần dám nghĩ, dám làm

Ông Huỳnh Buôl (ảnh) ở ấp Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây (Trần Văn Thời - Cà Mau) nổi tiếng là người lao động cần cù, vươn lên khá giả từ gian khó. Ông là người Khmer duy nhất trong tỉnh được chọn đi dự điển hình nông dân sản xuất giỏi toàn quốc.


Cần cù + ham học hỏi + ý chí = làm giàu

Mặc dù sống trên vùng đất cằn nhưng anh Cam Văn Nông ở xã Cư Lễ (Na Rì - Bắc Kạn) đã không quản khó khăn, vất vả để cải tạo mảnh đất hoang thành vườn cam trĩu quả, đồng thời tận dụng ao vườn để chăn nuôi, có thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.


Danh Sel, gương làm kinh tế giỏi, tận tụy với công việc

Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã nổi lên nhiều gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh. Ông Danh Sel (ảnh) ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Phong Đông là một trong những tấm gương đó.


Chuyện người “chữa bệnh” máy nông nghiệp

Từ chiếc máy thái rau thô sơ, cũ kỹ đến những máy gieo sạ cồng kềnh, không phù hợp với đồng đất địa phương, tất cả đều trở nên tiện dụng khi qua bàn tay của ông. Mọi người thường gọi ông là “bác sỹ” của những cỗ máy nông nghiệp. Người có biệt tài đó là ông Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Tuyết Thành.


<< < 164 165 166