00:00 Số lượt truy cập: 2073851
Nông dân sản xuất giỏi

Trồng rau nhút mùa nước nổi

Ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vào mùa nước nổi, giá rau thường cao gấp 2-3 lần so với mùa thuận do đất ruộng bị ngập, rau chỉ được trồng ở những nơi đất cao. Nhằm thích ứng với điều kiện mới, đã nhiều năm nay, người dân Đồng bằng sông Cửu Long thường chọn rau nhút là loại cây trồng chủ lực trong mùa nước nổi, vừa có việc làm vừa giúp tăng thu nhập.


Tỷ phú nuôi tôm sú ở Quảng Ninh

Năm 1980, ông Trịnh Ngọc Phú, dân tộc Sán Dìu, trú tại thôn Hà Dong, xã Hải Lạng (Tiên Yên - Quảng Ninh) xây dựng gia đình với bà Ty Thị Chín, người cùng địa phương. Tài sản lớn nhất của ông bà khi ấy là mấy sào ruộng do bố mẹ để lại. Do việc cấy hái phụ thuộc vào ông trời nên kinh tế gia đình ông rất khó khăn.


Nuôi

Nổng cát sát bàu Tràm thuộc địa phận tổ 12 Xuân Thiều, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, cách quốc lộ 1A hơn 100 m về phía tây đang là nơi nuôi kỳ đà lý tưởng.


Bại tôm, bù ếch

Thật tình cờ, tôi gặp anh Lương Công Nhậm, xã Ninh Quang, Ninh Hoà, Khánh Hoà, tại quán nước ven đường vào xã. Qua câu giao tiếp thân mật được biết anh là Chủ tịch Hội Nông dân xã mà tôi muốn gặp. Rồi anh giới thiệu anh Cao Văn Phương, thôn Thanh Mỹ có mô hình nuôi ếch Thái Lan thu nhập gần 200 triệu đồng/năm


Anh nông dân làm giàu từ trồng trọt, chăn nuôi

 Qua giới thiệu của các anh trong Ban chủ nhiệm HTX/NN Hoà Thành Tây - huyện Đông Hòa,tỉnh Phú Yên trong một lần về công tác ở đây chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với anh Trình Xí, năm nay 55 tuổi, ở thôn Phước Bình Bắc là một trong những hộ nông dân trồng trọt và chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương.


Một nông dân làm kinh tế giỏi

Về khu 2- thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ hỏi thăm ai cũng biết gia đình anh Nguyễn Hữu Viết, bởi đây là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và hộ nghèo vượt khó”, do các cấp hội nông dân phát động. Từ một hộ nông dân được coi là nghèo khó, song với quyết tâm, nghị lực và tinh thần học hỏi, vươn lên dám nghĩ, dám làm, gia đình anh không những vượt qua đói nghèo mà còn vươn lên trở thành giàu có.


Làng cá chình 6 tỷ

Ở thôn 1, xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) trong gần 10 năm trở lại đây rộ lên chuyện nuôi cá chình. Hiện thôn này có gần 30 hộ với hàng chục hồ nuôi, nhiều gia đình khá giả từ nghề này. Doanh thu mỗi năm ước tính hơn 6 tỷ đồng.


Nuôi ba ba làm giàu

Gần đây, một số hộ dân ở An Giang đã tìm tòi học hỏi kỹ thuật nuôi ba ba ở các tỉnh lân cận, mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích ao nuôi. Mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao...


Làm giàu từ tre Bát Bộ

Là người đầu tiên ở xã Quyết Thắng (Hữu Lũng - Lạng Sơn) trồng tre Bát Độ nhưng Lương Văn Hồng vẫn rất tự tin vào sự thành công của mô hình. Và quả thật, sau gần 3 năm chăm sóc, vườn măng tre của Hồng đã cho thu lãi hàng chục triệu đồng.


Tỷ phú người Mảng ở Nậm Ban

Nậm Ban là xã vùng cao biên giới của huyện Sìn Hồ (Lai Châu), nơi chỉ được biết đến với đói nghèo, những phong tục tập quán lạc hậu và những cái “không” điển hình: Không đường ô tô, không điện...


<< < 164 165 166 167 168 > >>