00:00 Số lượt truy cập: 2667122

Sơn La - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp 

Được đăng : 02/06/2023
Ngày 22/05/2023, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La do ông Lưu Bình Khiêm – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

20232405mocchausl002

Toàn cảnh buổi làm việc

Gặp gỡ và trao đổi với đoàn công tác của tỉnh Sở KH&CN Sơn La, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết Học viện triển khai nhiều hoạt động hoạt động hợp tác với tỉnh Sơn La sau Hội nghị “Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch và an toàn” với chủ đề số 3 được tổ chức hồi tháng 03 tại Mộc Châu. Trên tinh thần những vấn đề đã trao đổi trước đó trong biên bản thỏa thuận hợp tác, Học viện đã đưa ra những kế hoạch, chương trình hợp tác cụ thể trong ngắn và dài hạn với tỉnh về KHCN cũng như đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao. GS.TS. Nguyễn Thị Lan khẳng định Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng với tỉnh Sơn La trong việc hỗ trợ hoạt động của Khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại Mộc Châu, hướng đến những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao và mang thương hiệu riêng cho tỉnh Sơn La.

Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sơn La, ông  Lưu Bình Khiêm đánh giá cao và trân trọng những công việc mà các cán bộ, giảng viên của Học viện đã và đang triển khai với tỉnh. Trong suốt thời gian qua, Học viện đã dành nhiều ưu tiên với tỉnh Sơn La để cùng hướng đến một nền nông nghiệp hàng hóa đảm bảo tính bền vững và an toàn. Cũng buổi làm việc, Sở KH&CN tỉnh Sơn La có một số kiến nghị với Học viện để hỗ trợ Khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại Mộc Châu trong một số vấn đề cụ thể như: chuyển giao công nghệ nuôi cấy mô và nhân giống cây cho: Dâu tây, Lan kim tuyến và Lan hồ điệp; hỗ trợ xây dựng và phát triển chỉ dẫn địa lý và thương hiệu cho sản phẩm Dâu tây Sơn La; phối hợp tổ chức 1-2 lớp tập huấn trong năm 2023 về khởi nghiệp, đổi mới sang tạo; phối hợp xây dựng các mô hình khởi nghiệp gắn với Du lịch trải nghiệm tại Mộc Châu… Buổi làm việc cũng đã có thêm ý kiến của các thầy cô trong Học viện và cán bộ của Sở KH&CN Sơn La.

Loan Dương