00:00 Số lượt truy cập: 960761

Thiết bị đóng bầu vào túi nilon thay thế được hơn 4-5 lao động làm thủ công 

Được đăng : 11/08/2019
Thiết bị đóng bầu vào túi nilon thay thế được hơn 4-5 lao động làm thủ công, của tác giả Nguyễn Hồng Chương sẽ giải quyết được khâu ứng dụng cơ giới hóa, tiết kiệm thời gian, nhân công, giải phóng sức lao động và nâng cao chất lượng giống cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

 

Vào đầu mỗi vụ trồng rau, nhìn cảnh nhiều lao động ở quê xúm xít trong vườn ươm, một số người xới cho tơi đất, số khác cho đất vào bao, rồi thì xoi lỗ để bỏ từng hạt giống vào, anh thấy ái ngại vì mất quá nhiều công sức, thời gian và tự hỏi có cách nào làm nhanh hơn không và anh Nguyễn Hồng Chương ở thôn Lạc Thanh, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã sáng chế ra Thiết bị đóng bầu vào túi nilon thay thế được hơn 4-5 lao động làm thủ công. Thiết bị của anh có các ưu điểm như:

* Tính mới của thiết bị: Nhằm khắc phục nhược điểm của các thiết bị trong việc đưa đất vào túi nilon nói trên, giải pháp hữu ích đề cập đến thiết bị đóng bầu đất vào túi nilon; Thiết bị bao gồm hai bộ phận chính là hệ thống nhận tách túi nilon và hệ thống tay nắm và nâng hạ phục vụ cho đóng bầu đất vào túi nilon được nhanh chóng.

Tính mới trong giải pháp là sử dụng hệ thống tách giữ túi và hệ thống cung cấp đất vào túi nilon. Cấu trúc thiết bị đóng bầu đất này cho phép lao động cung cấp từng chiếc túi cho hệ thống tách túi nilon được mở ra và được đưa đất vào túi một cách nhanh chóng, đặc biệt thiết bị này sử dụng được rất nhiều loại túi khác nhau. Ngoài ra thiết bị này còn cho phép điều chỉnh lượng đất theo mong muốn. Thiết bị này được thiết kế bánh xe để di chuyển trên mặt đất, để thao tác đóng đất vào túi hoàn chỉnh, lao động sử dụng thiết bị sẽ xếp túi vào luống theo như mong muốn, chỉ cần sử dụng 1 lao động, thiết bị này không sử dụng năng lượng điện nên rất thuận lợi cho người sử dụng, thời gian đóng hoàn chỉnh 1 túi khoảng 3 giây.

* Hiệu quả kinh tế: Công suất của thiết bị đóng được 18 - 2 túi/phút, giải phóng sức lao động bình quân từ 4 - 5 lao động/ngày đem lại hiệu quả cao cho việc gieo ươm giống cây công nghiệp và cây lâm nghiệp; Thiết bị đóng bầu đất vào túi nilon đã tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu, ít tiêu hao nhiên liệu, lượng phế phẩm cũng ít đi

* Hiệu quả xã hội: Giúp bà con nông dân vườn ươm giải quyết được khâu ứng dụng cơ giới hóa, tiết kiệm thời gian, nhân công, giải phóng sức lao động và nâng cao chất lượng giống cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

* Khả năng áp dụng: Thiết bị đóng bầu đất vào túi nilon có thể dùng và áp dụng cho nhiều loại cây, nhiều vùng đất khác nhau của đất nước ta, ngoài ra thiết bị này còn có thể đóng được các loại nguyên vật liệu khác.

Cùng với hàng loạt các máy mọc khác anh Nguyễn Hồng Chương đang cung cấp các thiết bị cơ khi nông nghiệp trên cả nước, bà con trong cả nước liên hệ mua thiết bị theo số điện thoại: 0982530652, hoặc truy cập vào Website: http://www.hongchuong.vn

Văn Hùng