00:00 Số lượt truy cập: 2677507

Dán tem cho rau Đà Lạt 

Được đăng : 03/11/2016

Chiều 27-9, UBND TP Đà Lạt đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt”. Tem chứng nhận được sản xuất bằng hợp chất tổng hợp phủ lên một lớp bạc mỏng in biểu tượng nhãn hiệu và được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ. Phòng kinh tế TP Đà Lạt được giao quản lý và cung cấp tem này cho các doanh nghiệp, nông dân khi đưa rau ra thị trường.


Để được dán tem, các tổ chức, cá nhân trồng, chế biến và kinh doanh rau ở Đà Lạt phải được cơ quan quản lý nông nghiệp địa phương xác nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn và các tổ chức độc lập khác cấp chứng nhận sản xuất rau đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt GAP hoặc Global GAP. Ngoài ra, theo quy định từ UBND TP Đà Lạt, rau sản xuất phải được đóng gói trong bao bì đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Sở NN&PTNT Lâm Đồng, hiện địa phương có trên 30.000ha rau, trong đó có khoảng 30% số diện tích trên được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Việt GAP.