00:00 Số lượt truy cập: 2073825

Danh Sel, gương làm kinh tế giỏi, tận tụy với công việc 

Được đăng : 03/11/2016
Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã nổi lên nhiều gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh. Ông Danh Sel (ảnh) ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Phong Đông là một trong những tấm gương đó.

Danh Sel vốn là một nông dân nghèo, nhà lại đông con nhưng do chỉ quẩn quanh với cây lúa nên dù chăm chỉ, cố gắng đến đâu cũng không đủ ăn. Từ khi Nhà nước có chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xuất hiện nhiều mô hình làm ăn mới, được tham quan, ông đã chuyển đổi diện tích trồng lúa của gia đình thành mô hình tôm - lúa kết hợp. Nhờ áp dụng mô hình này kinh tế gia đình ngày càng khá giả, các con ông có điều kiện học hành đầy đủ và tự lo được cuộc sống riêng. Không chỉ tạo việc làm và thu nhập cho gia đình, mỗi vụ ông còn tạo việc làm cho nhiều lao động trong xóm.

Song song với phát triển kinh tế gia đình, ông còn nhiệt tình tham gia công tác xã hội tại địa phương. Từ năm 1999 đến nay, ông đã qua các chức danh Chi hội trưởng Nông dân ấp Vĩnh Thạnh, rồi Phó trưởng ban lãnh đạo ấp, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Phong Đông, hiện ông đang là Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã. Dù ở bất kỳ cương vị nào, ông cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhận xét về Danh Sel, đồng chí Danh Bi, Bí thư Đảng ủy xã Phong Đông cho biết: “Danh Sel rất nhiệt tình với công việc, gia đình luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi công việc chấp hành chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Tâm sự với chúng tôi, ông nói: “Thấy được chủ trương lớn của Đảng, về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc, tôi đem hết khả năng của mình vận động gia đình, người thân, sau nữa là cộng đồng cùng đoàn kết, làm kinh tế giỏi”.

Có thể nói, Danh Sel là người có nhiều công lao trong công tác tuyên truyền vận động ở địa phương, là trung tâm đoàn kết các dân tộc trên địa bàn, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số, đẩy mạnh việc phát triển kinh tế, xã hội.