00:00 Số lượt truy cập: 2665465

Tỷ phú từ sản xuất và kinh doanh hoa, cây cảnh, cây công trình. 

Được đăng : 07/09/2019

 


Với lợi thế gần thị trường tiêu thụ cùng với truyền thống trồng hoa cây cây cảnh tại địa phương. Từ diện tích ban đầu được giao khoán gia đình Ông  Võ Tuấn Phong ở, thôn 1 xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên,
 đã tổ chức triển khai thực hiện xây dựng mô hình trồng hoa cây cảnh cung cấp cho thị trường Hà Nội và các vùng lân cận. Được Hội Nông dân các cấp đã tuyên truyền vận động chuyển đổi cây trồng vận động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới áp dụng trong quá trình sản xuất. Đã vận động hướng dẫn tham gia tổ hợp tác và chi hội nghề nghiệp do Hội Nông dân xã thành lập.Hội Nông dân các cấp đã giới thiệu đối tác đến để ký hợp đồng sản xuất theo đơn đặt hàng, bao tiêu sản phẩm. Riêng năm 2018 được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ tham gia mô hình trồng hoa, hỗ trợ giống, vật tư và chuyển giao khoa học kỹ thuật.Đến nay  quy mô sản xuất của gia đình hàng năm đều phát triển sản xuất từ 1 mẫu đến 12 mẫu cây cảnh và cây công trình trong đó chủ yếu là trồng và ươm cây giống nhập  từ trong Sađec và Đà Lạt ra về trồng và ươm giống, khi cây phát triển ổn định thì bán và  trồng cho khách có nhu cầu. Thu nhập tăng từ 1,5 tỷ đồng năm 2014 lên 3,2 tỷ đồng năm 2018. Anh là là thành viên sáng lập, kiêm Chủ nhiệm HTX Hoa cây cảnh Xuân Quan, anh đã tìm mua các giống hoa mới cung ứng cho các xã viên HTX với giá cả phải chăng, vừa làm cầu nối giúp các xã viên ra nước ngoài tham quan học hỏi nâng cao kỹ nghệ trồng hoa.


hoa-xuan-quang


Hàng năm gia đình luôn tích cực tham gia các phong trào, ủng hộ xây dựng các loại quỹ  do xã, thôn phát động như quỹ vì người nghèo, quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết, quỹ chất độc da cam… gia đình đều ủng hộ từ 2 đến 5 triệu đồng/một loại quỹ, các hoạt động của xã phát động như lễ hội hoa xuân quan, lễ đón trường chuẩn quốc gia, lễ đón xã đạt chuẩn NTM…..gia đình đều ủng hộ từ 15 đến 30 triệu đồng/một phong trào của xã. Hàng năm gia đình tạo việc làm thường xuyên cho 10 đến 15 người lao động ăn ở tại chỗ để tiện cho việc chăm sóc cây và vận chuyển cho khách hàng. Hướng phát triển mô hình trong thời gian tới: Mở rộng quy mô sản xuất hoa, cây cảnh, cây công trình tổng diện tích là 17 mẫu trong đó thuê ngoài 16 mẫu, dồn thửa đổi ruộng 1 mẫu của gia đình.


Văn Hùng