00:00 Số lượt truy cập: 964431
Địa chỉ vàng cho nông dân

Dấp cá - cây giảm nghèo

Từ lâu, việc trồng rau dấp cá (diếp cá) ở ấp Nam và Đông B thuộc xã Nhị Bình, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã có được lợi nhuận rất lớn. Nguyên trước là những vườn nhãn, nhưng do thu nhập hấp dẫn của cây rau, bà con hai ấp lần lượt ban vườn thành ruộng chuyên canh loại rau này. Tính tổng cộng có khoảng trên hai trăm mấy chục hộ tham gia, với tổng diện tích lên đến 135 ha. Quả thật, cây rau dấp cá đã thật sự giúp họ ổn định được kinh tế gia đình trong mười mấy năm qua.


Mua giống cỏ chăn nuôi ở đâu?

Hỏi: Xin quí báo giới thiệu cho một số giống cỏ dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng cho năng suất cao và địa chỉ liên hệ để mua giống?


Giống ngô lai C.P 333 tại Việt Nam

Cty TNHH Hạt giống C.P Việt Nam là đơn vị nổi tiếng và uy tín với bộ giống ngô lai chất lượng cao có mặt rất sớm ở Việt Nam như C.P 888, C.P 999, C.P 989, CP 3Q... Gần đây CP tiếp tục đưa ra sản xuất một giống ngô lai mới rất được kỳ vọng có tên C.P.333. Giống đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức năm 2009. Qua NNVN, Cty C.P giới thiệu bà con cùng bạn đọc giống ngô lai mới có nhiều ưu điểm nổi trội này...


Yên Bái: Lợn hơi rớt giá: “Trăm dâu đổ đầu… nhà nông”

Gần một tháng nay, giá lợn hơi giảm mạnh từ 26.000 đồng/kg xuống 20.000 đồng/kg. Giá thức ăn chăn nuôi tăng thêm từ 10 - 15% đang khiến nhiều hộ nông dân lao đao. Bên cạnh nỗi lo chống hạn cho vụ lúa chiêm xuân, người nông dân đang phải gồng mình gánh nỗi lo giá lợn hơi rớt giá.


Chuyện giá thành hạt lúa

Câu chuyện “giá thành hạt lúa” đang được các nhà khoa học cũng như doanh nghiệp và cả cơ quan quản lý quan tâm, bàn luận để nhằm “định đoạt” giá thu mua lúa cho nông dân.


Hiệu quả từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Tp Bắc Giang- Bắc Giang

Với 2.480 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD giỏi) chiếm 61% so với số hộ nông nghiệp trong đó có 50 hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi cấp tỉnh, 220 hộ SXKD giỏi cấp tỉnh, 431 hộ SXKD giỏi cấp TP và 2.139 hộ cấp cơ sở cho thấy những năm qua phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi do Hội Nông dân TP Bắc Giang phát động đã mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội.


Chuyện tỷ phú Mười Bơ

Hai mươi năm trước, một thiếu niên đói rách tìm vào Nam lập nghiệp, túi không tiền nên chọn cách xin ăn trên chuyến tàu để trốn vé. Thời gian thấm thoắt, giờ cậu bé ấy nay được gọi là “nhà khoa học chân đất”, có công lớn trong việc nhân giống thành công nhiều giống bơ quý khắp Tây Nguyên.


Giống bắp nếp mới trên vùng đất Tân Châu - An Giang

Trong những năm gần đây những giống bắp nếp lai F1 không còn xa lạ với bà con nông dân trồng bắp nếp ở vùng ĐBSCL, tuy nhiên để chọn được giống vừa có chất lượng ăn ngon vừa cho năng suất cao thì rất khó. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ ngày càng khó tính, công ty Syngenta Việt Nam đã đưa ra thị trường giống bắp nếp lai F1 Wax50.


Máy gặp đập liên hợp 4ISZ-2.0

Máy do Doanh nghiệp tư nhân Tư Sang 2 nghiên cứu, thiết kế và chế tạo, đã đoạt giải Nhất cuộc thi Máy gặt đập liên hợp thu hoạch năm 2008.


Nuôi bò sữa cũng phải học

Chăn nuôi bò sữa hiện đang là một nghề rất phát triển ở các vùng nông thôn nước ta. Tuy nhiên, hầu hết người chăn nuôi bò sữa còn rất thiếu kinh nghiệm trong khâu chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo quản và chế biến khiến sản lượng và chất lượng sữa không được cao. Xuất phát từ thực tế trên, Cty CP sữa Quốc tế (IDP) đã thành lập Trung tâm Đào tạo nghề chăn nuôi bò sữa Ba Vì.


<< < 5 6 7 8 9 > >>