00:00 Số lượt truy cập: 960831
Địa chỉ vàng cho nông dân

Tiền Giang: Sản xuất lúa lai F1 PAC 807, kháng bệnh tốt, năng suất đạt 5,2 tấn/ha

Ông Trần Văn Chà ở xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) đã sản xuất thử nghiệm 0,2 ha giống lúa lai F1 PAC 807 trong vụ thu đông 2008, với năng suất 5,2 tấn/ha. Đây là lần thử nghiệm đầu tiên ở tỉnh, để góp phần đa dạng hoá cơ cấu giống lúa hiện nay.


Giống lúa ngắn ngày Vật tư - NN1

Giống lúa thuần Vật tư - NN1 có nguồn gốc từ Trung Quốc được Cty CP - TCty Vật tư nông nghiệp Nghệ An đưa về địa phương từ năm 2005. Do số lượng chỉ được mấy kg nên ông Doãn Trí Tuệ, nguyên Trưởng phòng NN-PTNT Nghệ An đã đưa về quê để cho người nhà gieo cấy thử vào vụ hè thu 2005.


Máy cắt tách hạt điều tự động

Suốt hơn 4 năm miệt mài nghiên cứu, ông Mai Vĩnh Thạnh (chủ cơ sở cơ khí Vũ Thạnh, TP. Quy Nhơn, Bình Định) đã sản xuất thành công hệ thống máy cắt tách hạt điều tự động đầu tiên của Việt Nam. Hệ thống này đang được các đơn vị chế biến hạt điều trong và ngoài tỉnh quan tâm.


Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc nghịch để xuất khẩu

Hơn một tuần nay, người dân nghèo ven biển thuộc ở cống Cái Cùng huyện Hòa Bình và Gành Hào huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã bớt một phần khó khăn nhờ có việc làm, thu nhập bình quân từ 80 đến 120 ngàn đồng/người/ngày từ mùa ruốc nghịch.


Công ty sản xuất và xuất nhập khẩu Châu Long: Địa chỉ cung cấp phân trùn quế uy tín

Trong kinh doanh, biết chọn lợi thế cạnh tranh đúng lúc là điều kiện tiên quyết để thành công. Nhờ tìm được hướng đi đúng, Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Châu Long (TP. Hồ Chí Minh) đã tạo bước chuyển mình vững chắc, góp phần giúp nông dân cải thiện cuộc sống.


Hợp tác xã Bò sữa EVERGROWTH Sóc Trăng: Địa chỉ giúp nông dân Khmer thoát nghèo

Hợp tác xã (HTX) bò sữa Evergrowth tọa lạc tại xã Tài Văn (Mỹ Xuyên - Sóc Trăng). Khi mới thành lập, HTX chỉ có 171 xã viên, đến nay đã có 915 xã viên, trong đó hơn 80% là người Khmer; tổng đàn bò 2.800 con. Đã từ lâu, HTX trở thành địa chỉ giúp đồng bào Khmer thoát nghèo, làm giàu.


Nơi chuyển giao công nghệ cho nông dân

Thường lệ mỗi năm 2 lần, vào cuối vụ xuân và vụ mùa, nhiều đoàn đại biểu từ các tỉnh phía Bắc lại đến Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông (Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm - VAAS) ở Vĩnh Quỳnh – Thanh Trì – Hà Nội tham quan các giống và tiến bộ kỹ thuật mới. Đây là địa chỉ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân rất được nhiều nơi tín nhiệm...


Một số dòng cà phê vối vô tính cao sản mới

Sau nhiều năm nghiên cứu, chọn tạo và trồng thử nghiệm thành công, các nhà khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên đưa ra giới thiệu, khuyến cáo và cung cấp cho bà con nông dân và các địa phương, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên trồng 5 dòng cà phê vối vô tính cho năng suất cao, chất lượng tốt, khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao phục vụ cho xuất khẩu sau đây:


Khi nông dân bán bò nuôi nhím

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, áp dụng những cách làm mới vào sản xuất, trong đó có mô hình nuôi nhím mà đời sống của nhiều gia đình ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) được cải thiện rõ rệt.


Đông Hà: Đầu tư trên 13 tỷ đồng xây dựng các mô hình, chuyển giao KHKT cho nông dân

Trong 5 năm từ 2006-2009, bằng nguồn vốn của Trung ương và tỉnh hỗ trợ, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đầu tư trên 13 tỷ đồng để tiến hành tập huấn, xây dựng các mô hình mới, chuyển giao tiến bộ KHKT cho hộ nông dân, gồm các mô hình như: Sản xuất rau an toàn, du nhập giống cây trồng mới có năng suất chất lượng, phát triển chăn nuôi lợn kết hợp với xây dựng hầm biogas, cải tạo và phát triển đàn gia súc, gia cầm theo hướng trang trại, gia trại, sản xuất hàng hoá.


<< < 4 5 6 7 8 > >>