00:00 Số lượt truy cập: 964400
Địa chỉ vàng cho nông dân

Giống lúa lai C ưu đa hệ số 1

C ưu đa hệ số 1 là loại giống lúa lai ba dòng mới do GS Tạ Sùng Hoa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lúa lai, Đại học KHKT Tây Nam (Trung Quốc) chọn tạo. Cty Giống cây trồng Tây Khoa (Tứ Xuyên) độc quyền sản xuất và kinh doanh. Cty TNHH Nông nghiệp Á Thái độc quyền cung ứng tại Việt Nam. Giống lúa này đã được tỉnh Tứ Xuyên công nhận là giống lúa lai số 138 và được bảo hộ bản quyền.


Giống cà chua C155

1. Nguồn gốc, tác giả


Phân hữu cơ AMI-AMI hút hàng

Với giá vật tư đầu vào tăng cao như hiện nay thì giá lúa phải đạt tối thiểu 5.000 đồng/kg người nông dân mới có thể nở nụ cười nhìn thành quả “một nắng hai sương” của mình. Bài toán làm sao hạ giá thành luôn được nông dân tính toán chi li. Cứ có được giống mới thích hợp, nghe được kỹ thuật mới tăng năng suất và nhất là biết được loại phân bón nào chất lượng cao, giá thành rẻ là bà con lại truyền miệng, mách bảo cho nhau.


Trà Vinh: Hơn 8,2 tỷ đồng hỗ trợ giống lúa chất lượng cao cho nông dân

UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt kế hoạch hỗ trợ giống lúa chất lượng cao cho nông dân trên địa bàn các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Cầu Ngang.


Ớt lai Long Định 3 cho vùng ĐBSCL

Các cán bộ khoa học Bộ môn Nghiên cứu cây rau thuộc Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công và đưa ra phục vụ sản xuất đại trà giống ớt lai mang tên Long Định 3.


Bạc Liêu: Bà con chăn nuôi vịt an toàn sinh học được bao tiêu sản phẩm

Trong tình hình hiện nay dịch cúm gia cầm còn đang diễn biến hết sức phức tạp, nghề chăn nuôi gia cầm nói chung, nghề nuôi vịt thịt nói riêng ở huyện Phước Long, Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) theo mô hình truyền thống, nhỏ lẻ, việc tiêu thụ sản phẩm bấp bênh. Do đó vấn đề tìm đầu ra luôn là yếu tố quyết định đến sự thúc đẩy phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hướng đến mục tiêu phát triển nghề chăn nuôi thủy cầm theo hướng bền vững, an toàn sinh học.


Địa chỉ cung cấp giống cây trồng uy tín

Được thành lập năm 1997 và cổ phần hóa từ năm 2005, sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Cty CP Giống cây trồng Nha Hố đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu của cả nước về SXKD các loại hạt giống cây trồng nông nghiệp.


TSC chọn tạo thành công nhiều giống lúa Quốc gia

Công ty Cổ phần Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (TSC) - thành lập ngày 10.1.1972 – đang là đơn vị chuyên nghiên cứu chọn tạo sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, kiểm nghiệm các loại giống cây trồng.


Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật - Địa chỉ tin cậy cho người trồng nấm

Là đơn vị thành viên của Viện Di truyền Nông nghiệp, trong những năm qua Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật đã nghiên cứu chọn tạo, đưa ra sản xuất 14 loài giống nấm thích hợp với nhiều vùng sản xuất, nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, phù hợp với điều kiện sinh thái ở các địa phương, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.


Quảng Ngãi: Nuôi chim trĩ đỏ - hướng làm kinh tế mới

Với đặc điểm dễ nuôi, không cần đầu tư nhiều về thời gian chăm sóc, thức ăn, chuồng trại, trong khi hiệu quả kinh tế lại cao, mô hình nuôi chim trĩ đỏ do Phòng Kinh tế thành phố Quảng Ngãi triển khai tại hộ ông Đồng Rân (thôn 2 xã Nghĩa Dõng, Tp. Quảng Ngãi) đã mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân trong việc lựa chọn đối tượng chăn nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương cũng như gia đình mình.


<< < 6 7 8 9 10 >