00:00 Số lượt truy cập: 964481
Địa chỉ vàng cho nông dân

Một nông dân chế tạo thành công máy vặt hạt điều công suất lớn

Ròng rã suốt cả năm đầu tư công sức, tiền của và trải qua bao lần thất bại, thậm chí bị nhiều người gọi là “khùng”, cuối cùng anh Ngô Ngọc Quang, ở xã Tân Thành, huyện Bù Đốp (Bình Phước) cũng đã nghiên cứu và chế tạo thành công chiếc máy vặt hạt điều công suất lớn, giải phóng được nhiều công lao động trong thu hoạch điều.


PC10 - Giống lúa kháng rầy cho các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên

Việc tìm ra bộ giống lúa kháng rầy đưa vào sản xuất đại trà là việc vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, Cty CP Giống cây trồng Nha Hố đã luôn phối hợp với các Viện nghiên cứu ^và các Trường Đại học tiến hành khảo nghiệm và sản xuất thực nghiệm mô hình trình diễn các giống lúa có triển vọng nhằm tìm ra những giống kháng rầy nâu, năng suất cao, cơm ngon, thích nghi với các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.


Máy cắt cỏ đa năng của 'Hai lúa' Xưởng

Mặc dù mới học hết lớp 7 nhưng "Hai lúa" Xưởng đã mày mò chế tạo ra chiếc máy thái cỏ đầy hữu ích giúp người nuôi bò không phải thái cỏ thủ công.


Sáng chế 'vàng'

Không bằng cấp, không qua trường dạy nghề nhưng anh Lâm Văn Mười ở xã Nam Thới Sơn (Hòn Đất - Kiên Giang) đã tự mày mò sáng chế ra chiếc máy xịt thuốc có người ngồi trên xe lái. Thành quả của anh đã mang lại niềm vui cho người dân khắp trong làng, ngoài tỉnh.


Sáng chế tiết kiệm nhiên liệu

Với hệ thống chỉnh gió tân tiến, cho phép nhiên liệu được đốt cháy gần như hoàn toàn, giảm lượng khí thải, tiết kiệm nhiên liệu từ 20 đến 30%, tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ cho xe…, phát minh của anh Đặng Hoàng Sơn (chủ cửa hàng xe gắn máy Lâm Sơn, thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận độc quyền sáng chế bộ tiết kiệm xăng cho xe gắn máy.


Cơ sở sản xuất dịch vụ kinh doanh cây giống, hoa kiểng, trại giống Hai Đê: Địa chỉ cung cấp giống vú sữa Bắc thảo uy tín

Vú sữa đã chính thức được Bộ Nông nghiệp và PTNT xếp vào loại trái cây có lợi thế trong bối cảnh hội nhập. Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vú sữa đang trở thành cây thế mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã khuyến khích nông dân mở rộng diện tích loại cây ăn trái đặc sản này. Hiện, Bến Tre có nhiều cơ sở cung cấp cây giống vú sữa nhưng uy tín nhất vẫn là Cơ sở sản xuất dịch vụ kinh doanh cây giống, hoa kiểng, trại giống Hai Đê ở ấp Sơn Châu, xã Sơn Định (huyện Chợ Lách).


'Đại gia' cá rô phi đơn tính dòng Sodan

 Không chỉ trở thành "đại gia" có máu mặt trong nghề cá, ông còn đi tiên phong trong việc đưa các giống cá mới vào sản xuất. Hiện nay, trung tâm thuỷ sản của gia đình ông là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại cá giống, đặc biệt là rô phi đơn tính dòng Sodan. Ông là Nguyễn Đức Vụ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ thuỷ sản ở thị trấn Tứ Kỳ (Tứ Kỳ - Hải Dương).


Sàn giao dịch nông nghiệp cho nông dân

Sàn giao dịch điện tử chonongnghiep.com được thiết kế theo chuẩn B2B (Business to Business) với mục tiêu xúc tiến thương mại hoá cho các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triểnn nông thôn và có các chức năng cơ bản sau: SẢN PHẨM, GIAO, DOANH NGHIỆP. Các doanh nghiệp khi tham gia sàn giao dịch nông nghiệp có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử cơ bản. Đặc biệt, sàn giao dịch điện tử chonongnghiep.com dành riêng một chuyên mục NÔNG SẢN là nơi bà con nông dân, chủ các trang trại chào mua, chào bán miễn phí các sản phẩm nông nghiệp.


Xí nghiệp giống cây trồng Yên Khê: Cùng bà con khôi phục vùng lúa

Sau đợt rét “kinh hoàng” đầu năm 2008, việc sản xuất vụ lúa chiêm xuân ở các huyện ngoại thành Hà Nội bị đe doạ. Tuy nhiên, Xí nghiệp Giống cây trồng Yên Khê (Yên Thường - Gia Lâm), đơn vị trực thuộc Công ty Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội, đã kịp thời cung ứng trên 100 tấn lúa giống giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.


Một nơi cung cấp giống mía chất lượng tốt

Trung tâm giống mía Quảng Ngãi (thuộc Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi) có nhiệm vụ thực hiện sản xuất giống mía có năng suất cao, chất lượng tốt, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng mía giống mới, cung cấp giống cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


<< < 3 4 5 6 7 > >>