Địa chỉ vàng cho nông dân

Chế phẩm sinh học Vi-ĐK xanh sạch & bền vững

Góp phần vào việc phục vụ một nền nông nghiệp xanh, sạch và bền vững các cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Nông dược thuộc VIPESCO đã nghiên cứu thành công qui trình sản xuất nấm đối kháng Trichoderma sp, qui mô bán công nghiệp với số lượng lớn 100 kg/ngày/1ca và đã đưa ra thị trường chế phẩm phòng trừ bệnh hại cây trồng Vi-ĐK.


Trung tâm Khuyến nông Tp. Hồ Chí Minh ra mắt Phòng Dịch vụ Khuyến nông

Nhằm xã hội hóa hoạt động khuyến nông và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT TPHCM, Trung tâm Khuyến nông TP đã thành lập và ra mắt Phòng Dịch vụ Khuyến nông, hoạt động với các lĩnh vực sau:


Phân bón cho cây cà phê và hồ tiêu mùa khô

Cà phê và hồ tiêu là cây có nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Với năng suất bình quân 3 tấn cà phê nhân/ha, cây cà phê lấy đi khoảng 123kg N; 16kg P2O5; 150kg K2O và nhiều chất trung vi lượng khác.


Kĩ sư chân đất và chiếc máy thái cỏ

Không một tấm bằng trong tay nhưng người nông dân Nguyễn Văn Xưởng ( thôn 1, xã Đạ Ròn, Đơn Dương, Lâm Đồng) đã chế tạo thành công chiếc máy thái cỏ cho bò sữa. Sáng chế của anh thực sự đã giúp ích cho người nông dân nuôi bò trên vùng đất đỏa baxzan


Công ty... gieo mạ mướn

 Ở Long An có một công ty mà chức năng duy nhất của nó là... gieo mạ mướn. Thậm chí người lãnh đạo của công ty còn đang tính tới chuyện làm một logo nhãn hiệu hàng hoá cho ngành nghề sản xuất kinh doanh của mình là... gieo mạ và cấy mướn.


Đưa 12 bộ giống lúa mới kháng rầy nâu phục vụ sản xuất vụ hè thu 2007

Trung tâm Nghiên cứu sản xuất giống An Giang đã đưa ra 12 bộ giống lúa mới chống chịu rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá phục vụ cho sản xuất lúa hè thu năm nay.


PQ1-Giống quýt mới trên đất Phủ Quỳ

Đó là giống quýt mang ký hiệu PQ1 do Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Phủ Quỳ (Nghệ An) nghiên cứu tại vườn tập đoàn từ tháng 3/1992 và đưa vào vườn khảo nghiệm từ tháng 8/2001, trên cơ sở lấy nguồn gốc bưởi long ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. 


Nuôi đà điểu “siêu” lợi nhuận

Trại nghiên cứu đà điểu Ba Vì hiện là nơi duy nhất ở Việt Nam có đầy đủ cơ sở kỹ thuật nghiên cứu khoa học, xác định công nghệ chăn nuôi, cũng như khép kín “từ sản xuất đến bàn ăn” đối với đà điểu.


Diệt ruồi hại hoa quả bằng chế phẩm từ men bia

Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) vừa chuyển giao cho Việt Nam công nghệ phòng trừ ruồi hại quả mới - chế phẩm protein từ phế thải men bia, tiêu diệt hiệu quả ruồi hại quả ở giai đoạn trưởng thành.


Kim Cương Ðỏ: Giống cà chua mới chống chịu bệnh sương mai

Cà chua là một trong những cây rau chủ lực ở vùng đất cao nguyên Lâm Đồng, là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất nhì tại vùng rau của tỉnh đặc biệt vùng chuyên canh cà chua Đơn Dương, Đức Trọng. Diện tích ước tính khoảng trên 3.000ha.   


< 1 2 3 4 5 > >>