00:00 Số lượt truy cập: 1145931
Sức khỏe và đời sống

Đu đủ - kho Vitamin

Sau bữa cơm, tráng miệng một ít đu đủ chín vàng có thể giúp đường ruột dễ dàng tiêu hoá các loại thịt khó hấp thu, phòng chống loét dạ dày, viêm đường tiêu hoá, tiêu hoá kém...


Giới thiệu một số loại nước ép trái cây tốt nhất

Hiệp hội Khoa học Australia đã nghiên cứu về công dụng của các loại nước ép trái cây và nêu lên những loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong điều kiện thời tiết khô và nóng bức. Dưới đây là những loại nước ép trái cây thuộc hàng “top ten” mà các chuyên gia ẩm thực Australia khuyên dùng:


Giảm nhẹ thiệt hại do lũ lụt gây ra: Cần hành động thiết thực

Trong các loại thiên tai ở nước ta, lũ lụt thường gây thiệt hại nặng nề nhất. Hậu quả của nó thường phải khắc phục trong một thời gian dài, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống xã hội. Vì vậy, hiểu được những kiến thức cơ bản về lũ lụt để có biện pháp chủ động phòng, tránh một cách hợp lý và hiệu quả là điều cần thiết đối với cộng đồng dân cư.


Một số bài thuốc chữa bệnh Zona

Zona là tên bệnh theo y học hiện đại, tên gọi dân gian là giời leo, là một bệnh cấp tính thuộc hệ thần kinh trung ương. Bệnh do virut Vancella Zoster - một loại virut ái tính thần kinh nhiễm vào hạch của các rễ sẽ gây đau dây thần kinh rồi phát thành ban, nổi nốt phỏng nước cấp tính, kèm theo triệu chứng đau rát như bỏng lửa.


Khế - Vị thuốc trừ phong độc

Cây khế tên Hán là ngũ liễm tử, ngũ lăng tử (quả cắt ngang có 5 cánh như ngôi sao, có tính năng thu vào). Tên khoa học Averrhoa carambola L. Vào thế kỷ thứ 12 Averhoes là một thầy thuốc kiêm triết gia Ả rập đã phát hiện cây khế là một dược liệu quý nên khế đã mang tên của ông.


Cải bắp: Thầy thuốc của người nghèo

Cải bắp có nhiều loại: cải bắp trắng, cải bắp đỏ, su hào, cải hoa... Đây là loại rau rẻ tiền, dễ mua, dễ kiếm, thường được chế biến thành các món luộc, xào, nấu canh, trộn gỏi, muối dưa... để dùng trong bữa ăn hằng ngày.


Ngải cứu - vị thuốc quý

Ở phương Ðông trong dân gian từ ngàn đời nay  người ta đã biết dùng ngải cứu để chữa bệnh. Ngải cứu còn được gọi là cây thuốc cứu, cây thuốc cao, ngải điệp.


Tác dụng của bồ kết với sức khỏe

Bồ kết là loại quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bồ kết được sử dụng chủ yếu trong việc làm đẹp cho mái tóc. Tuy nhiên ít người biết được những tác dụng kỳ diệu của nó trong việc tăng cường sức khoẻ và chữa bệnh.


Cà phê làm giảm sự phát triển của bệnh tê liệt thần kinh

Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm này trên những con chuột và họ cho biết, cà phê có thể ngừng sự phát triển của bệnh tê liệt thần kinh (multiple sclerosis -MS).


Tỏi: Liều thuốc cho trái tim

Những viên thuốc chứa những chất chiết xuất từ tỏi, các vitamin và những dưỡng chất thiết yếu khác có thể làm chậm lại tiến trình phát bệnh của các chứng tim mạch. Đây là kết luận từ một nghiên cứu mới trên các đối tượng trung niên đang ở giai đoạn giữa của các chứng bệnh về tim mạch, chủ yếu là chứng xơ vữa động mạch (atherosclerosis)


< 1 2 3 4 > >>