Tin địa phương

Hòa Bình: 73.030 hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Trong năm 2018, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã phát động và tích cực thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.


Hải Dương: Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX

Hôm nay (28/8), Hội Nông dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 -2023. Đây là một sự kiện lớn trong đời sống chính trị, xã hội của giai cấp nông dân Hải Dương.


Tái cơ cấu và đẩy mạnh liên kết trong nuôi trồng thủy sản

Để phát huy các tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Quyết định số 1415/QĐ-UBND về kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2018 - 2020. Mục tiêu của tỉnh đề ra là tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 290.400 tấn, trong đó, tôm chiếm 186.800 tấn, cá và các loại thủy sản khác 103.600 tấn. Để hoàn thành mục tiêu này, Bạc Liêu sẽ thực hiện nhiều giải pháp và tái cơ cấu lại mô hình tăng trưởng.


Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu nhập cao từ mô hình ương cá bớp trong ao đất

Từ giai đoạn trứng được ấp nở đến cá giống có kích thước 10cm, thời gian ương khoảng 60 ngày, tỷ lệ sống tuy còn thấp, nhưng lợi nhuận hàng năm anh Nguyễn Hoàng Oanh thu được từ con giống cá bớp lên đến cả tỷ đồng.


Phong Thổ (Lai Châu): Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, huyện Phong Thổ (Lai Châu) đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp trong công tác xây dựng nông thôn mới. Mặc dù các xã trên địa bàn huyện đều rất khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về môi trường, hộ nghèo và thu nhập, tuy nhiên đến nay, toàn huyện đã có 2 xã đạt chuẩn về nông thôn mới đó là xã Mường So và xã Khổng Lào. Bộ mặt nông thôn ở Phong Thổ đã có nhiều đổi mới, tạo niềm vui, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn.


Phú Yên: Nhiều lợi ích từ trồng cây ngắn ngày ở vùng miền núi

Ở vùng miền núi của tỉnh Phú Yên, các cây như sắn, đậu phộng và rau màu… là những loại cây ngắn ngày đang được bà con ưa trồng. Những loại cây này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ngay, tạo ra đồng vốn linh hoạt để lấy ngắn nuôi dài, mà còn giúp bà con chủ động trong sản xuất khi gặp thiên tai hay giá thị trường xuống thấp.


Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên): Tập trung phát triển chăn nuôi

Được sự quan tâm, định hướng của huyện, hiện nay người dân trên địa bàn đã hạn chế chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp để mở rộng đàn theo quy mô lớn và đầu tư chuồng trại, máy móc kỹ thuật, phòng dịch bệnh, bảo vệ môi trường.


HND An Giang: Tích cực hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.


Cà Mau: Nuôi tôm tít - Mô hình nuôi thuỷ sản mới, đạt hiệu quả cao

Trong thời gian gần đây, ở huyện Năm Căn và Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đã hình thành và phát triển mô hình nuôi tôm tít. Hiện nay, ở Năm Căn, tôm tít được người dân nuôi ở các xã Đất Mới, Hàng Vịnh, Lâm Hải, Tam Giang, có hơn 32 hộ nuôi với diện tích là 65ha. Ở Ngọc Hiển, tôm tít được nuôi ở Xã Viên An và Đất Mũi, có 6 hộ nuôi với diện tích 21,2ha.


HND Hải Dương: Phối hợp xây dựng 14 ngôi nhà cho hội viên nông dân nghèo

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Chương trình công tác năm 2018, công tác Hội và phòng trào nông dân tỉnh Hải Dương tháng 8/2018 đã đạt được những kết quả đáng mừng.


<< < 11 12 13 14 15 > >>