• Tin tức - sự kiện
  • Kinh nghiệm nhà nông
  • Hoạt động hội
  • Nông dân sản xuất giỏi
  • Nhà nông sáng tạo
  • Hướng dẫn kĩ thuật
  • Cơ sơ dữ liệu
    • Kỹ thuật trồng trọt
    • Kỹ thuật chăn nuôi
    • Kỹ thuật thủy sản
    • Chuyên đề khác
  • Video
  • Hỏi đáp
00:00 Số lượt truy cập: 3230343

Xuất khẩu thủy sản đạt 3,07 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 

Được đăng : 03/11/2016

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 6 năm 2016 ước đạt 553 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm 2016 đạt 3,07 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2015.





Ảnh minh họa (Ảnh:TD)

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2016. Trong 5 tháng đầu năm nay, các thị trường có giá trị xuất khẩu thủy sản tăng mạnh là Hoa Kỳ (10,9%), Trung Quốc (49,06%), Thái Lan (9,92%) và Anh (8,83%).


Trong khi đó, ước giá trị nhập khẩu mặt hàng thủy sản tháng 6/2016 đạt 99 triệu USD, đưa giá trị nhập khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm 2016 đạt 493 triệu USD, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2015. Thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất trong 5 tháng đầu năm 2016 là Ấn Độ (chiếm 24,8% thị phần) tiếp đến là Na Uy, Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản với thị phần lần lượt là 9,7%, 9,3%, 6,4% và 6,4%.

Các thị trường có giá trị tăng so với cùng kỳ năm 2015 là Indonesia, Đan Mạch, Đài Loan, Na Uy và Trung Quốc với giá trị tăng lần lượt là 69,2%, 61,3%, 52,9%, 28,2% và 7%. Các thị 14 trường có giá trị giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2015 là thị trường Hàn Quốc (41,7%), Chi Lê (27,9%), Ấn Độ (24,3%), Nhật Bản (2,6%) và Nga (6,5%).

Tại thị trường trong nước, nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2016, thị trường hai mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là tôm và cá tra có sự biến động mạnh. Tính đến thời điểm hiện nay thì giá cá tra nguyên liệu  tại các tỉnh ĐBSCL đã giảm trở lại xung quanh mức giá thấp tại tháng 2/2016 sau khi tăng giá và giữ ở mức cao trong 2 tháng gần đây (tháng 4 và nửa đầu tháng 5).

Với xu hướng này, trong ngắn hạn, thị trường cá tra nguyên liệu sẽ vẫn khá trầm lắng khi chưa có dấu hiệu khởi sắc từ các đơn hàng ký mới xuất đi các thị trường chính như Mỹ, EU… Trong khi đó, giá tôm nguyên liệu nhìn chung có xu hướng ổn định ở mức cao trong 6 tháng qua trong bối cảnh nguồn cung nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu rất yếu do điều kiện thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến việc thả nuôi của nông dân.

M.P
In tin Phản hồi
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Ý kiến của bạn:
 


    CÁC TIN KHÁC
    Hội thảo khoa học về “Cơ hội và thách thức đối với nông dân trong chuyển đổi số, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp”.

    Chuyển giao, ứng dụng khoa học - công nghệ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp giai đoạn 2023 - 2030

    Tập huấn kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Sóc Trăng

    Ngân hàng của Hà Lan tài trợ 90 triệu USD cho dự án sản xuất lúa bền vững tại Việt Nam

    Sơn La - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp

    THỂ LỆ CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG, CHỐNG MA TÚY (Ban hành kèm Quyết định số:3889/QĐ-BCĐ ngày 06 tháng 06 năm 2023 của Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi)

    Vai trò của kinh tế tuần hoàn trong phát triển nông nghiệp bền vững

    Hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp".

    Luồng gió mới cho người trồng cây thanh long huyện Châu Thành tỉnh Long An.

    Long An: Tập huấn cho nông dân “Dự án tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam” lần 3 tại huyện Châu Thành.

CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT

  • Đề án đổi mới cơ chế quản lý khoa học và công nghệ
  • “Thông mạch” cho các tổ chức KH&CN
  • Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020
  • Giữ nguyên mức trợ giá trong Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam
  • Bảo hộ giống cây trồng theo Luật Sở hữu trí tuệ
  • Miễn, giảm thuế đối với hoạt động đánh bắt hải sản, sản xuất muối chưa qua chế biến
  • Chính thức công bố lộ trình tăng lương mới: Không phải chờ truy lĩnh
  • Ban hành quy định về rau an toàn
  • Điều kiện ấp trứng và chăn nuôi thủy cầm
  • Nuôi thủy cầm phải khai báo, đăng ký với xã

© Bản quyền của Ban Tuyên giáo, Trung ương Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Nguyễn Văn Phan - Trưởng ban Tuyên giáo  
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email:khoahocchonhanonghnd@gmail.com

loading...