00:00 Số lượt truy cập: 2665408

Bình Thuận tiếp nhận Dự án tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam 

Được đăng : 11/04/2022

 

Sáng nay (11/4/2022) tại TP. Phan Thiết, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận tổ chức đón và làm việc với đoàn chuyên gia thuộc Công ty tư vấn đề đất, nước và nông nghiệp Prins Hà Lan.

Theo chương trình, đoàn đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận về hỗ trợ khảo sát địa bàn thực hiện Dự án tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam. Qua đó nhằm khảo sát, lựa chọn mô hình của dự án và thống nhất về cách thức hỗ trợ khuôn khổ dự án.

binh-thuan-1

Buổi làm việc với đoàn công tác Hà Lan sáng 11/4

Dự án tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam do Ban đối ngoại và Hợp tác quốc tế (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) là chủ dự án và Tổ chức Y tế Hà Lan Việt Nam (MCNV) cung cấp viện trợ. Dự án được thực hiện trong 36 tháng (từ tháng 12/2021 đến 30/11/2024) tại 4 tỉnh gồm Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Thuận và Long An. Ngân sách dự án trên 4,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam quản lý, thực hiện trên 2 tỷ đồng và ngân sách do MCNV quản lý, thực hiện trên 2 tỷ đồng, tương đương 80.105 Euro.

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện vị thế của nông dân sản xuất thanh long, xoài và bưởi tại một số tỉnh, thành của Việt Nam, dựa trên việc áp dụng các biện pháp, cách làm, công nghệ sáng tạo và bền vững và hướng đến thị trường cao cấp trong nước và quốc tế. Kết quả của dự án có ít nhất 600 nông dân sản xuất quả được tăng cường kiến thức và kỹ thuật tiên tiến trong quản lý tưới tiêu, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón, quản lý chất lượng đất. Ít nhất 4 mô hình trình diễn được xây dựng trong dự án.

Trước đó vào chiều qua (10/4), Đoàn đã đến thăm, khảo sát tại một số hộ trồng thanh long trên địa bàn Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc. Qua đó, khảo sát một số vấn đề liên quan đến sản xuất thanh long như nguồn nước, phân bón, kỹ thuật canh tác nước tưới, thị trường xuất khẩu. Đoàn cũng giới thiệu về mục tiêu, hướng hỗ trợ của dự án, cũng như đòi hỏi yêu cầu của nông dân cần thực hiện nếu được chọn tham gia vào mô hình trình diễn...

K.HẰNG(Nguồn https://baobinhthuan.com.vn/)