00:00 Số lượt truy cập: 1268782

Chung tay xây dựng “Nhà đoàn kết nông dân”- mái ấm của hội viên nghèo 

Được đăng : 04/08/2020

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng với địa phương góp phần xóa nhà tạm bợ, giúp đỡ các hộ hội viên nông dân khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngày 04/8/2020, Hội Nông dân huyện Vạn Ninh phối hợp cùng với chính quyền thị trấn Vạn Giã làm lễ bàn giao “Nhà Đoàn kết nông dân” cho hộ gia đình nông dân cận nghèo Đặng Công Nghĩa, thuộc Tổ dân phố số 03, thị trấn Vạn Giã.

Về dự Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Trọng Trung - Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa, cùng đi với đoàn còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí  Thường trực Hội Nông dân huyện. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Hữu Trường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Hội Nông dân Thị trấn, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban Công tác Mặt trận cùng tham dự buổi lễ.

 

van-ni-nh

Đồng chí Nguyễn Trọng Trung - Uỷ viên BCH Trung ương Hội - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh(đứng vị trí thứ 6, từ phải sang)

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự chăm lo, quan tâm giúp đỡ hội viện nông dân nghèo của các cấp Hội, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” chung tay cùng với địa phương góp phần trong công tác xoá nhà tạm bợ, giúp đỡ các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, gia đình nông dân ông Đặng Công Nghĩa nằm trong diện hộ cận nghèo của thị trấn Vạn Giã; căn nhà cấp 4 của ông đang sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng nặng, đến mùa mưa nhiều chỗ bị dột và có nguy cơ sập ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vì hoàn cảnh rất khó khăn không đủ khả năng để xây dựng nhà mới, nhưng được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Nông dân huyện và hội viên nông dân, đến nay gia đình đã có xây dựng căn nhà mới khang trang, mái lợp ngói, tường xây gạch. Diện tích sử dụng 56m2 (dài 14m, rộng 4m) với tổng kinh phí xây dựng 190 triệu đồng (Hội Nông dân huyện 50 triệu, số còn lại do gia đình và hội viên nông dân đóng góp).

Trong thời gian đến, Hội tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái, phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viện nông dân quan tâm giúp đỡ hội viên nông dân nghèo góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả trong công tác giảm nghèo hàng năm.  

                                                                                                        Võ Ngọc Thanh Sơn