00:00 Số lượt truy cập: 2304267
Nông dân sản xuất giỏi

Anh Nhẫn kiên nhẫn làm giàu

Con đường đất men theo những thửa ruộng dẫn chúng tôi đến mô hình kinh tế tổng hợp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với mức thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm của gia đình anh Nguyễn Văn Nhẫn - khu 1- xã Chu Hóa (Việt Trì).


Làm giàu từ bãi lò gạch cũ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Đào Văn Thướng ở thôn Thái Hòa, xã Đồng Thanh (Kim Động - Hưng Yên) trở về quê hương với hai bàn tay trắng. Anh mạnh dạn vay 10 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư vào bãi lò gạch bỏ hoang, với tham vọng biến nơi đây thành trang trại chăn nuôi tổng hợp. Quyết định có phần liều lĩnh ấy giờ đã mang lại cho anh thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.


Mí Cách, nữ trưởng thôn xuất sắc

Nhường lại đất cho địa phương xây nhà máy sắn, giúp đỡ bà con trong phát triển kinh tế, mí (tiếng địa phương chỉ những phụ nữ đã xây dựng gia đình) Cách, người ê Đê ở xã Ea Ly (Sông Hinh - Phú Yên) đã góp phần mang lại no ấm cho buôn làng.


Chuyện anh Trực VAC

Đối với nhiều người, việc dẫn nước từ khe suối về để trồng lúa nước, đào ao thả cá... không còn mới lạ, nhưng đối với anh Trần Trung Trực, người Sách ở bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình) là cả một “cuộc cách mạng”. Sở dĩ gọi đó là “cuộc cách mạng” bởi từ một người sống du canh du cư trong rừng sâu núi thẳm, chỉ quen săn bắt, hái lượm, việc anh làm kinh tế VAC là một bước tiến lớn.


“Vua” cá chình Bạc Liêu

Từng bán cà-rem (kem), bơm hộp quẹt gas, thu mua phế liệu, vậy mà không ai ngờ người đàn ông nghèo khó thuở nào đã trở thành tỷ phú kinh doanh tôm sú giống, nay còn được bà con phong là “vua” cá chình đất miền Tây. Người làm nên “kỳ tích” đó là anh Bùi Xuân Tương ở ấp 14, xã Vĩnh Mỹ B (Hòa Bình - Bạc Liêu).


Ông nông dân"pro"

Chưa dám khẳng định thương hiệu chè "Thượng Ty" của gia đình anh chị Thắng - Hường ở xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên là thương hiệu nổi tiếng.


“Nhà nông trẻ xuất sắc” tuổi 25

25 tuổi, anh Trần Trung Dũng, thôn Đông Thịnh, xã Đông Thọ (Sơn Dương) được vinh dự là một trong hai đoàn viên xuất sắc của tỉnh được nhận Giải thưởng Lương Định Của “Nhà nông trẻ xuất sắc” do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng năm 2009.


Người ươm mầm xanh cho đất

Một buổi chiều đầu năm Canh Dần, thời tiết ấm áp khắp các ngả đường trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường, mọi người náo nức trẩy hội mùa xuân. Hòa chung trong không khí ấy, tôi đến thăm vườn ươm anh Hoàng Văn Hà ở khối Trần Quang Khải, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn - một trong những vườn ươm nhiều năm qua đã cung ứng hàng chục vạn cây con giống phục vụ cho trồng rừng.


Một Đảng viên làm kinh tế giỏi

“Anh Thu là Đảng viên điển hình làm kinh tế giỏi của xã chúng tôi, mô hình trang trại tổng hợp của gia đình anh ấy mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng, không những thế anh Thu còn là cán bộ thú y tận tình với công việc”.


Vượt khó vươn lên

Không cam chịu cảnh đói nghèo, dám nghĩ dám làm, nỗ lực vượt khó xây dựng trang trại chăn nuôi và trồng trọt trên núi làm giàu, trở thành triệu phú trên vùng đất giàu tiềm năng về đất đai như ở xã Hướng Tân khi tuổi đời đã bước sang tuổi 50. Đó là gia đình ông Hoàng Văn Phước, thôn Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).


<< < 175 176 177 178 179 >