00:00 Số lượt truy cập: 1010836
Cẩm nang kỹ thuật

Kỹ thuật trồng Vầu đắng

Họ: Phụ tre (Bambusoideae). Vầu là tên chỉ chung cho những loài hoặc á loài có thân mọc tản nhưng khác với chi Phyllostachys ở chỗ vách thân khí sinh thường dày hơn, vòng đốt thường nhô cao và mỗi mắt ở đốt thường có 3 cành trở lên. Trong dân gian thường gọi đó là các loại vầu ngọt (măng ăn ngon), vầu đắng (măng ăn đắng), Vầu đắng tai quăn, Vầu dê, Vầu hoi, Vầu chìa vôi. Có nơi gọi vầu là Lành hanh.


Bệnh chảy gôm cam chanh

Bệnh chảy gôm cam chanh (Phytophthora citrophthora) được phát hiện đầu tiên trên thế giới từ năm 1834, sau đó truyền lan và phát hiện thấy ở Bồ Đào Nha, Địa Trung Hải, châu Mỹ, châu Á. Bệnh có thể gây hại ở tất cả các nước trồng cây có múi trên thế giới, đặc biệt ở khu vực ôn đới, chỉ có vùng Nam Cực chưa thấy có thông báo về bệnh.


Giải pháp công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản vùng Duyên hải Nam Trung bộ

Giải pháp công nghệ xây dựng, nâng cấp hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản cho vùng Duyên hải Nam Trung bộ đã được nghiên cứu và đề xuất bao gồm giải pháp xây dựng ao nuôi; thu gom, chuyển chất thải sang ao xử lý và khai thác nguồn nước hợp lý.


Công nghệ xử lý chất thải rắn trong chăn nuôi

1. Xử lý phân gia súc, gia cầm theo phương pháp ủ compost


THIẾT KẾ LỒNG NUÔI CÁ CHIÊN

1. Điều kiện tự nhiên: Điều kiện mặt nước tự nhiên như hồ chứa, sông ngòi ở vùng trung du và miền núi phía Bắc và khu vực hạ nguồn là tiềm năng to lớn cho nghề nuôi cá Chiên lồng. Lồng nuôi cá có nhiều loại khác nhau tùy theo vùng miền, tập quán và điều kiện tài chính: Lồng tròn thể tích vài trăm khối, kết cấu vững chắc thường nuôi hải sản các vùng biển mở hoặc hồ chứa.


Kinh nghiệm kéo dài thời gian khai thác trứng của gà đẻ

Hỏi: Cần chăm sóc, nuôi dưỡng như thế nào để kéo dài thời gian khai thác trứng của gà đẻ? Dương Thị Thu (Triệu Phong, Quảng Trị).


Một số bệnh thường gặp trên cây bòn bon

Hỏi: Một số bệnh thường gặp trên cây bòn bon và cách phòng, trị bệnh? Dương Văn Hân (Chợ Lách, Bên Tre).


Trị bệnh đốm đen trên cây hoa hồng

Hỏi: Trên lá hoa hồng xuất hiện những đốm tròn nhỏ, màu nâu hoặc đen, sau đó phát triển thành những đốm đen to và viền có răng cưa mịn. Đường kính vết bệnh từ 0,5-1 cm. Lá hồng bệnh bị vàng và rụng rất nhanh. Xin Ban Biên tập cho biết đó là bệnh gì và cách phòng, trị bệnh hiệu quả? Tống Thị Lan (Sa Đéc, Đồng Tháp).


Bệnh nấm da ở gia súc

Bệnh nấm da ở gia súc do một số loài nấm ký sinh ở da và lông gây ra, trong điều kiện nóng ẩm của nước ta bệnh thường xảy ra ở bê, nghé dưới một năm tuổi. Các khuẩn ty và bào tử nấm xâm nhập vào da lông do gia súc tiếp xúc môi trường chuồng trại, bãi chăn thả, dụng cụ, thức ăn có mầm bệnh hoặc gia súc đang bị nhiễm nấm. Các bệnh nấm da gây nhiễm trùng bề mặt của tầng lớp sừng, sợi tóc, hoặc móng vuốt, chủ yếu gồm 3 giống Microsporum, Trichophyton và Epidermophyton . Nhiều loại nấm da được biết có khả năng sản xuất các loại bào tử khác nhau do sinh sản hữu tính (hình thành các túi bào tử) hay sinh sản vô tính (sản xuất bào tử đính).


Chăm sóc cây hồng giòn

Hỏi: Cần chăm sóc cây hồng giòn như thế nào để có chất lượng quả tốt và khai thác lâu dài? Đỗ Văn Thái (Lạc Thủy, Hòa Bình).


< 1 2 3 4 > >>