00:00 Số lượt truy cập: 2432723
Tin tức - Sự kiện

Bắt cát “đẻ” tiền tỉ

Trang trại trên vùng đất cát của ông Võ Danh, ở thôn Thọ Lộc, xã Xuân Bình (huyện Sông Cầu) đang “đẻ” ra tiền tỉ với những mô hình độc đáo.


Vụ lúa Đông xuân 2008-2009: Nông dân trồng lúa sẽ có lãi

Vụ lúa đông xuân nhiều nơi tại khu vực ĐBSCL đã xuống giống gần một tháng. Theo dự báo của các chuyên gia, nhiều khả năng vụ lúa năm nay nông dân sẽ thắng lớn cả về năng suất lẫn giá cả.


Đồng bằng sông Cửu Long: Lúa trong dân còn bao nhiêu triệu tấn?

Tết cận kề, nông dân cần tiền mua sắm, trang trải công nợ, hơn hết là đầu tư vụ đông xuân gieo sạ cho kịp mùa vụ. Ấy vậy mà suốt nhiều tháng nay, lúa đầy bồ nhưng càng ngóng lại càng mất bóng doanh nghiệp, thương lái vào đong


Bắc Ninh: Để chăn nuôi phát triển bền vững

Không có dịch bệnh lớn xảy ra nhưng năm 2008 là năm đầy khó khăn với ngành chăn nuôi của tỉnh Bắc Ninh bởi giá thức ăn tăng cao; rét đậm, rét hại kéo dài; Chính phủ hạ thấp thuế nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi theo lộ trình cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Song bằng sự nỗ lực của các cấp, ngành và mỗi địa phương, ngành chăn nuôi của tỉnh vẫn năng động và bứt phá để chuyển dịch đúng hướng, đáp ứng yêu cầu sản xuất hàng hoá.


Nông dân miền Trung khốn đốn vì lũ trái mùa

Mưa vừa đến mưa to vẫn tiếp tục trút xuống các tỉnh Trung Trung Bộ mấy ngày qua, gây ngập lũ nhiều khu dân cư, hàng chục ngàn hécta lúa đông xuân, rau màu vụ đông ngập úng hư hại.


Chuyện nông thôn: Lo nước, ấy phải đắp bờ!

Tết dương lịch, được ngày đẹp là mồng 6 tháng Chạp, gia đình nông dân Trịnh Văn Lực ở xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa tát đầm thu hoạch lứa cá cuối năm để chuẩn bị cho một vụ sản xuất mới.


2008 - năm xấu với sản xuất nông nghiệp

Năm 2008 là một năm đặc biệt bất thường về thiên tai. Những thiệt hại về kinh tế trong nông nghiệp nông thôn và nông dân là vô cùng lớn.


Bò lai Jersey trong mô hình khuyến nông chăn nuôi bò sữa ở Tp. Hồ Chí Minh

Được sự hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quốc gia, năm 2007, Trung tâm Khuyến nông TP Hồ Chí Minh đã triển khai mô hình chăn nuôi bò sữa ở vùng sinh thái phù hợp tại 60 hộ của 4 xã là Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, An Nhơn Tây và Tân An Hội, Huyện Củ chi. Kết quả bước đầu cho thấy việc sử dụng bò lai Jersey là một trong những điểm mới ở mô hình khuyến nông này, đã và đang cho kết quả khả quan


Siết chặt buôn bán, vận chuyển gia cầm trước và sau tết

 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ra công điện khẩn gửi tất cả địa phương, yêu cầu phải siết chặt công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trước và sau Tết Kỷ Sửu.


Sản xuất thành công giống cá đối nhân tạo

Công nghệ sản xuất này do Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ thực hiện và đã thành công trong việc sinh sản nhân tạo, ấp nở và ương nuôi cá bột cá đối (Liza subviridis). Nguồn cá bố mẹ thành thục được chọn từ tự nhiên.


<< < 561 562 563 564 565 > >>