00:00 Số lượt truy cập: 1585210
Tin tức - Sự kiện

Phát hiện dư lượng chất bị cấm trong thịt lợn, thịt gà

Ngày 17.3, báo cáo của Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) tại hội nghị tổng kết “Năm an toàn vệ sinh nông lâm sản thủy sản” đã nêu lên thực trạng báo động về chất lượng an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp...


Không có chuyện Mỹ tạm ngưng nhập khẩu thanh long VN

Đó là khẳng định của ông Thomas P. Sutton, chuyên gia của Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS), khi trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16-3. Ông Thomas P. Sutton cho biết đây là một thông tin gây nhầm lẫn đáng tiếc và khẳng định không để có một quyết định như thế từ phía Mỹ.


Người nuôi gà lao đao vì giá giảm

Hiện giá gà trên thị trường đang giảm: gà trắng chỉ còn 21 - 22 ngàn đồng/kg, gà tam hoàng 23-24 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi gà đang chịu lỗ 3 - 4 ngàn đồng/kg.


Điện chập chờn, thanh long... không trái

Hàng ngàn hộ dân trồng thanh long ở Bình Thuận đang dở khóc dở mếu vì thanh long chong đèn cho ra hoa trái vụ bị thất bại, do ngành điện thực hiện việc cúp điện luân phiên theo phương án: hai đêm có, một đêm cúp.


Cứu nghề trồng dâu

Cả tỉnh Lâm Đồng hiện chỉ còn khoảng 5.000ha dâu tằm. So với hai năm trước, diện tích này đã giảm khoảng 16%. Trong đó, diện tích dâu tằm ở huyện có diện tích dâu tằm lớn nhất tỉnh trước đây là Lâm Hà đã giảm từ 2.700ha năm 2007 xuống còn 1.200ha hiện nay.


Siết chặt quản lý đất đai

Bộ TN-MT đang soạn thảo một số phương án cải cách cơ bản việc tạo quỹ đất nhà nước. Nếu được thực thi, tình trạng các chủ đầu tư lấy đất làm dự án rồi “treo” sẽ không còn. Hơn nữa, cùng với Bộ NN-PTNT, Bộ này sẽ “vạch chỉ giới đỏ” đối với diện tích đất trồng lúa để đảm bảo ANLT. 


Xã hội hóa sản xuất giống lúa ở Nam bộ

Với diện tích 4,2 triệu ha gieo trồng lúa ở Nam bộ, hàng năm yêu cầu 500.000 tấn giống xác nhận hay 120.000 ha để sản xuất giống. Nhưng các công ty giống lớn ở Nam bộ như Cty CP Giống cây trồng miền Nam, Cty CP BVTV An Giang, Cty Giống cây trồng Đồng Tháp... chỉ đáp ứng 50.000 tấn giống lúa hàng năm.


<< < 563 564 565