00:00 Số lượt truy cập: 2151575
Tin tức - Sự kiện

Rừng mưa nhiệt đới trên thế giới đang hồi sinh

Các rừng mưa nhiệt đới trên thế giới đang hồi sinh, nhưng cây non có thể không chống chịu được như nhiều động vật hoang dã hay giữ nhiều khí carbon dioxide gây ấm nóng toàn cầu như cây già, các nhà khoa học cho biết.


Bản đồ điện tử đất nông nghiệp

Từ các nghiên cứu khoa học cho thấy độ phì nhiêu của đất nông nghiệp tại châu Phi là thấp nhất thế giới. Đến một nửa diện tích đất nông nghiệp không còn khả năng sản xuất hoặc cho năng suất rất thấp, thậm chí đang trong quá trình sa mạc hóa.


Lặn tôm hùm đầu xuân

Trời còn dày sương. Mặt biển của một ngày vừa hết “mùng” Tết Kỷ Sửu hãy còn giá lạnh và sẩm đục, thế nhưng trên bờ biển, đoạn Mũi Điện - Thuận Quý đã xuất hiện khá nhiều người trẻ. Giọng họ khá nặng.


Long An: Dịch lở mồm long móng gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng

Ông Đinh Văn Thế, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An cho biết: 87 con bò bị lở mồm long móng (LMLM) ở huyện Tân Trụ và Châu Thành vừa qua đã được tiêu hủy. Tổng thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gần 1 tỷ đồng; trong đó giá trị bò giống hơn 700 triệu đồng, chi phí mua nhiên liệu tiêu hủy gần 90 triệu đồng. Các công tác bao vây mầm bệnh được tiến hành khẩn trương, tình hình dịch bệnh LMLM trên gia súc được khống chế, dự kiến đến ngày 10-2, tỉnh Long An sẽ công bố hết dịch LMLM trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Trụ.


Người trồng cà phê giữ hàng chờ giá

Người dân giữ hàng chờ giá cà phê lên tới 30.000 đồng/kg mới bán. Đến nay các tỉnh mới tiêu thụ được khoảng 15% sản lượng vụ 2008-2009.


Tiến độ mua, giá lúa đều tăng

Giá lúa ở ĐBSCL sau Tết đang tăng theo hướng có lợi cho nông dân. Lúa dài vụ đông xuân 2008 - 2009 thu hoạch sớm giá từ 3.600 - 4.000 đồng/kg, hiện đã tăng lên 3.800 - 4.700 đồng/kg tại nhiều địa phương trong vùng (Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp...).


Học Viện Quân Y: Nuôi cấy thành công tế bào sâm Ngọc Linh

Bằng công nghệ sinh khối tế bào, với sự hợp tác của các chuyên gia Hàn Quốc, Trung tâm Y-Dược học Quân sự (Học viện Quân y) đã nuôi cấy thành công tế bào sâm Ngọc Linh với số lượng lớn.


Hai đột phá lớn trong tam nông

Hai đột phá lớn trong Nghị quyết 26 của Đảng là thay đổi cách đánh giá, suy nghĩ và cách làm đối với vấn đề nông nghiệp-nông thôn-nông dân”, Tiến sỹ Đặng Kim Sơn - Viện trưởng Viện Chính sách & Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn nhận định khi trả lời báo Tiền Phong.


Các hành động Công nghệ mới giúp nhà nông tiết kiệm được 25% lượng phân đạm sử dụng

Công ty Phân bón Bình Điền (Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam) đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới sản xuất phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46 A+ giúp tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm được 25% lượng đạm so với các loại đạm khác trên thị trường.


Năm 2008, thủy sản Việt Nam vượt khó, vươn đến mức 4,5 tỷ USD

Có thể nói, năm 2008 là một năm “gian khó” của ngành thủy sản nhưng lại là một năm XK thủy sản Việt Nam “vững tay chèo”…


<< < 563 564 565 566 567 > >>