00:00 Số lượt truy cập: 2665481
Tin tức - Sự kiện

Xóa đói giảm nghèo cho 2,4 triệu người

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo với số dân 2,4 triệu người.


Sẽ khan hiếm dưa hấu tết

Tại nhiều địa phương (Long An, Tiền Giang) diện tích trồng dưa năm nay đã giảm tới 50%, đặc biệt thời tiết từ giữa tháng 12-2008 đến nay diễn biến bất thường làm năng suất dưa hấu giảm đáng kể. Nhiều người dự báo rất có thể dưa sẽ “cháy” chợ như dịp tết năm rồi.


Tìm mọi cách thu mua hết sữa bò cho nông dân

Chiều 13.1, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp - PTNT) đã họp bàn giải pháp thu mua sữa bò cho nông dân với sự tham gia của các công ty chế biến sữa, cơ sở thu mua sữa, người nuôi bò ở Hà Nội và Vĩnh Phúc.


Kinh nghiệm thiến trâu, bò

Trâu, bò nuôi để lấy thịt hoặc trước khi vỗ béo nên thiến để chúng chóng béo, nhiều thịt, đạt hiệu quả kinh tế cao. Xin giới thiệu cùng bà con một số kinh nghiệm thiến trâu, bò.


Đàn cá lóc khổng lồ

Có ít nhất 4 con cá lóc trong hồ cá của anh Hậu Đình Tường ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, nặng 8-10 kg, thân dài hơn 0,7 m, đường kính hơn 0,15 m, da láng tưng màu đen kịt.


Nông dân nuôi cá tra xẻ bè bán gỗ

Nguyên nhân là giá cá tra giảm, năng suất giảm do ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng, nên nông dân không còn mặn mà nuôi cá.


Dịch lở mồm long móng lại bùng ở Long An và Kon Tum

Bộ NN-PTNT cho biết, dịch lở mồm long móng (LMLM) vừa mới được dập tắt tại tỉnh Nghệ An cách đây khoảng 1 tuần thì lại có thêm 2 tỉnh Long An và Kon Tum xuất hiện dịch LMLM.


Đồng bằng sông Cửu Long cần trái cây ngon, số lượng ổn định

Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam cho biết, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất nước, với trên 250 ngàn héc-ta, sản lượng mỗi năm khoảng 2,7 triệu tấn. Tuy nhiên, các nhà vườn sản xuất còn mang tính nhỏ lẻ, chất lượng không đồng đều nên thường rơi vào điệp khúc “được mùa rớt giá”, cộng với chi phí sản xuất liên tục gia tăng ảnh hưởng đến giá thành đã làm cho trái cây khu vực ĐBSCL không cạnh tranh được với trái cây ngoại nhập.


Những điều kiện bắt buộc về công tác bảo vệ thực vật và sử lý sau thu hoặch đối với rau an toàn

nghĩa quyết định tới chất lượng của sản phẩm rau an toàn (RAT) là công tác bảo vệ thực vật và sử lý sau thu hoạch. Nếu chúng ta thực hiện không tốt công tác này thì không thể sản xuất RAT theo qui định của Bộ NN -PTNT và tổ chức y tế thế giới (WHO).  


Cây cà phê trên đất Mường Vang

Cách đây hơn 2 năm, một dự án đầu tư trên lĩnh vực sản xuất vào tỉnh ta đã được triển khai trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Đó là Dự án trồng cà phê tại các xã vùng cao mà doanh nghiệp đầu tư là Tổng Công ty sản xuất và thương mại Thái Hoà. Kể từ đó, vùng cà phê chè bắt đầu quá trình hình thành, đem lại hi vọng xoá đói nghèo, góp phần tạo đà cho vùng cao khởi sắc.


<< < 564 565 566 567 568 > >>