00:00 Số lượt truy cập: 2217493
Tin tức - Sự kiện

Tăng cường xuất khẩu thủy sản sang thị trường Nga

Mặc dù Nga là thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng đột biến trong năm 2008 nhưng sang năm 2009, nhiều chuyên gia ngành Thủy sản nhận định: xuất khẩu sang thị trường này sẽ gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do, bắt đầu từ quý I-2009, Cục Kiểm dịch động, thực vật Liên bang Nga (VPSS) đã ban hành lệnh cấm đối với các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam kể từ ngày 20-12-2008.


Vụ cướp gà tiêu hủy tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín: Phải xử lý nghiêm

Ngày 6-2, nhiều cơ quan báo chí đã phản ảnh sự việc một số người dân cướp gà tiêu hủy tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín. Việc vi phạm này gây bức xúc trong dư luận xã hội, thể hiện sự coi thường kỷ cương pháp luật của một bộ phận người dân và sự buông lỏng công tác quản lý nhà nước, công tác tuyên truyền vận động của chính quyền, đoàn thể xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.


ĐBSCL: Hơn 1 triệu ha lúa Đông xuân đang phát triển tốt, Bạc Liêu: Nông dân trồng lúa Tài Nguyên trúng đậm

“Hơn 1 triệu ha lúa Đông xuân đang phát triển tốt và thoát khỏi mối đe dọa của dịch bệnh rầy nâu và vàng lùn, lùn xoắn lá. Đáng mừng hơn, trong số 1,5 triệu ha lúa Đông xuân ở ĐBSCL được gieo sạ bằng những giống lúa thơm, lúa chất lượng cao” - Tiến sĩ Phạm Văn Dư, Cục phó Cục Trồng trọt cho biết vào ngày 2-2 vừa qua. Hiện tại, giống lúa chất lượng thấp IR 50404, Hàm Trâu giảm xuống chỉ còn khoảng 15%. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Phạm Văn Dư, hiện cơ cấu giống lúa thơm nhẹ như VD 20, Jasmine tăng mạnh, các địa phương cần hướng dẫn nông dân tuân thủ tốt quy trình sản xuất để né tránh rầy nâu phá hại.


Bệnh vàng lá Greening đang gây hại nặng cho cây có múi ở Đồng bằng sông Cửu Long

Tại Tiền Giang, Cục Bảo vệ thực vật vừa phối hợp với Viện nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam tổ chức hội thảo “Điều kiện công bố dịch vàng lá gân xanh cây có múi và chính sách hỗ trợ phòng chống dịch”.


Khó tìm nguyên liệu mía

Liên tục nhiều tháng qua, các nhà máy đường trong tỉnh rơi vào tình trạng thiếu nguyên liệu mía trầm trọng trong quá trình hoạt động. Một phần do sản lượng mía giảm, nguồn nguyên liệu cạn và khả năng các nhà máy sẽ kết thúc vụ sớm, không đạt sản lượng đường so với kế hoạch.


Chuột...đại náo!

Từ những ngày cận Tết Kỷ Sửu đến nay, tại nhiều địa phương, nạn chuột gây hại hàng trăm hecta lúa đông xuân và tiếp tục bùng phát mạnh đã khiến nông dân đứng ngồi không yên...


Giá tăng, nhưng... không vui

Dù giá cá tra nguyên liệu tăng mạnh nhưng hầu hết người nuôi cá vẫn không dám đầu tư nuôi lại, bởi rủi ro từ con cá tra luôn quá lớn


Có nên tiếp tục NK muối?

Theo Cục Chế biến, thương mại nông lâm thuỷ sản và nghề muối (Bộ NN - PTNT), trong tháng 3, tháng 4/2009 VN sẽ tiếp tục thiếu muối. Nhưng sau thời điểm này khi các tỉnh bước vào vụ muối mới thì lượng muối sẽ không thiếu. Vậy có nên cho NK muối nữa hay không? 


EC bị phê phán vì thông tin sai về cá tra VN

Website www.elcorreogallego.es dẫn lời Chủ tịch Cơ quan An toàn thực phẩm và dinh dưỡng Tây Ban Nha, ông Roberto Sabrido khẳng định đã không xuất hiện cuộc khủng hoảng nào liên quan tới việc nhập khẩu cá tra và basa của Việt Nam vào Tây Ban Nha, đồng thời phê phán Ủy ban châu Âu (EC) đã ''thông tin sai'' gây ra sự hiểu không đúng về vấn đề này.


Dự báo thị trường nông sản: Sẽ sát hơn

Năm 2009, Việt Nam có thể xuất trên năm triệu tấn gạo; công tác thống kê, phân tích và dự báo sẽ được tăng cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát cho biết khi trao đổi với PV Tiền Phong.


<< < 564 565 566 567 568 > >>