00:00 Số lượt truy cập: 2665492
Tin tức - Sự kiện

Năm 2009, tiếp tục hỗ trợ vốn cho ngư dân khai thác thủy sản xa bờ

Cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: những ngày đầu năm mới, thời tiết rất thuận lợi cho các tàu đánh cá ra khơi. Không những chỉ “thiên thời địa lợi” mà năm 2009, ngư dân tiếp tục được hưởng chính sách hỗ trợ vốn của Chính phủ. Chính sách mới này như luồng sinh khí mới tiếp sức cho ngư dân đầu tư đưa tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản.


ĐBSCL đã có nghề nuôi cá hô

Thượng nguồn sông Hậu, cuối dòng sông Mekong là xứ sở của loài cá hô, loài cá đã nằm trong... sách Đỏ. Thế nhưng nhờ sự nghiên cứu và lai tạo thành công của Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ nên cá hô sẽ không mai một mà ngày càng phát triển mạnh - Thạc sĩ Thi Thanh Vinh, Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ cho biết.


Cá hồng bạc: Giống nuôi mới

Cá hồng bạc là một trong những loài cá nuôi truyền thống ở các nước Đông Nam Á và một số nước ven biển Thái Bình Dương, Trung Mỹ… Cá hồng bạc có tên khoa học là Lutjanus argentimaculatus Forskal, 1775 thuộc họ cá Hồng: Lutjanidae.


Bổ sung hơn 900 tỉ mua gạo và thuốc thú y dự trữ

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ sung kinh phí hơn 900 tỉ đồng để mua lương thực dự trữ quốc gia năm 2009 và mua bù vắc xin, thuốc thú y dự trữ quốc gia.


Sâu bệnh gây hại gần 131.000ha lúa đông xuân

Ông Nguyễn Hữu Huân, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (phụ trách phía Nam) cho biết, hiện rầy nâu đang gây hại 70.700ha lúa đông xuân giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng, tăng 36.000ha so với thời điểm trước Tết nguyên đán Kỷ Sửu 2009.


Thủy sản - hết

Giá cá tra, tôm sú đồng loạt tăng sau Tết . Lý do- Khan hiếm nguyên liệu. Xem ra, ngành Thuỷ sản vẫn vướng vào câu chuyện "muôn năm cũ": Hết đói lại bội thực và ngược lại.


ĐH Cần Thơ: Sản xuất giống cá nâu nhân tạo thành công

Nhóm cán bộ nghiên cứu thuộc Khoa Thủy sản, trường Đại học Cần Thơ vừa thành công trong việc sinh sản nhân tạo, ấp nở và ương nuôi cá bột loài cá nâu (Scatophagus argus) tại Năm Căn – Cà Mau.


Rừng mưa nhiệt đới trên thế giới đang hồi sinh

Các rừng mưa nhiệt đới trên thế giới đang hồi sinh, nhưng cây non có thể không chống chịu được như nhiều động vật hoang dã hay giữ nhiều khí carbon dioxide gây ấm nóng toàn cầu như cây già, các nhà khoa học cho biết.


Bản đồ điện tử đất nông nghiệp

Từ các nghiên cứu khoa học cho thấy độ phì nhiêu của đất nông nghiệp tại châu Phi là thấp nhất thế giới. Đến một nửa diện tích đất nông nghiệp không còn khả năng sản xuất hoặc cho năng suất rất thấp, thậm chí đang trong quá trình sa mạc hóa.


Lặn tôm hùm đầu xuân

Trời còn dày sương. Mặt biển của một ngày vừa hết “mùng” Tết Kỷ Sửu hãy còn giá lạnh và sẩm đục, thế nhưng trên bờ biển, đoạn Mũi Điện - Thuận Quý đã xuất hiện khá nhiều người trẻ. Giọng họ khá nặng.


<< < 565 566 567 568 569 > >>