00:00 Số lượt truy cập: 2594611
Tin tức - Sự kiện

Long An: Dịch lở mồm long móng gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng

Ông Đinh Văn Thế, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An cho biết: 87 con bò bị lở mồm long móng (LMLM) ở huyện Tân Trụ và Châu Thành vừa qua đã được tiêu hủy. Tổng thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gần 1 tỷ đồng; trong đó giá trị bò giống hơn 700 triệu đồng, chi phí mua nhiên liệu tiêu hủy gần 90 triệu đồng. Các công tác bao vây mầm bệnh được tiến hành khẩn trương, tình hình dịch bệnh LMLM trên gia súc được khống chế, dự kiến đến ngày 10-2, tỉnh Long An sẽ công bố hết dịch LMLM trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Trụ.


Người trồng cà phê giữ hàng chờ giá

Người dân giữ hàng chờ giá cà phê lên tới 30.000 đồng/kg mới bán. Đến nay các tỉnh mới tiêu thụ được khoảng 15% sản lượng vụ 2008-2009.


Tiến độ mua, giá lúa đều tăng

Giá lúa ở ĐBSCL sau Tết đang tăng theo hướng có lợi cho nông dân. Lúa dài vụ đông xuân 2008 - 2009 thu hoạch sớm giá từ 3.600 - 4.000 đồng/kg, hiện đã tăng lên 3.800 - 4.700 đồng/kg tại nhiều địa phương trong vùng (Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp...).


Học Viện Quân Y: Nuôi cấy thành công tế bào sâm Ngọc Linh

Bằng công nghệ sinh khối tế bào, với sự hợp tác của các chuyên gia Hàn Quốc, Trung tâm Y-Dược học Quân sự (Học viện Quân y) đã nuôi cấy thành công tế bào sâm Ngọc Linh với số lượng lớn.


Hai đột phá lớn trong tam nông

Hai đột phá lớn trong Nghị quyết 26 của Đảng là thay đổi cách đánh giá, suy nghĩ và cách làm đối với vấn đề nông nghiệp-nông thôn-nông dân”, Tiến sỹ Đặng Kim Sơn - Viện trưởng Viện Chính sách & Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn nhận định khi trả lời báo Tiền Phong.


Các hành động Công nghệ mới giúp nhà nông tiết kiệm được 25% lượng phân đạm sử dụng

Công ty Phân bón Bình Điền (Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam) đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới sản xuất phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46 A+ giúp tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm được 25% lượng đạm so với các loại đạm khác trên thị trường.


Năm 2008, thủy sản Việt Nam vượt khó, vươn đến mức 4,5 tỷ USD

Có thể nói, năm 2008 là một năm “gian khó” của ngành thủy sản nhưng lại là một năm XK thủy sản Việt Nam “vững tay chèo”…


Tăng cường xuất khẩu thủy sản sang thị trường Nga

Mặc dù Nga là thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng đột biến trong năm 2008 nhưng sang năm 2009, nhiều chuyên gia ngành Thủy sản nhận định: xuất khẩu sang thị trường này sẽ gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do, bắt đầu từ quý I-2009, Cục Kiểm dịch động, thực vật Liên bang Nga (VPSS) đã ban hành lệnh cấm đối với các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam kể từ ngày 20-12-2008.


Vụ cướp gà tiêu hủy tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín: Phải xử lý nghiêm

Ngày 6-2, nhiều cơ quan báo chí đã phản ảnh sự việc một số người dân cướp gà tiêu hủy tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín. Việc vi phạm này gây bức xúc trong dư luận xã hội, thể hiện sự coi thường kỷ cương pháp luật của một bộ phận người dân và sự buông lỏng công tác quản lý nhà nước, công tác tuyên truyền vận động của chính quyền, đoàn thể xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.


ĐBSCL: Hơn 1 triệu ha lúa Đông xuân đang phát triển tốt, Bạc Liêu: Nông dân trồng lúa Tài Nguyên trúng đậm

“Hơn 1 triệu ha lúa Đông xuân đang phát triển tốt và thoát khỏi mối đe dọa của dịch bệnh rầy nâu và vàng lùn, lùn xoắn lá. Đáng mừng hơn, trong số 1,5 triệu ha lúa Đông xuân ở ĐBSCL được gieo sạ bằng những giống lúa thơm, lúa chất lượng cao” - Tiến sĩ Phạm Văn Dư, Cục phó Cục Trồng trọt cho biết vào ngày 2-2 vừa qua. Hiện tại, giống lúa chất lượng thấp IR 50404, Hàm Trâu giảm xuống chỉ còn khoảng 15%. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Phạm Văn Dư, hiện cơ cấu giống lúa thơm nhẹ như VD 20, Jasmine tăng mạnh, các địa phương cần hướng dẫn nông dân tuân thủ tốt quy trình sản xuất để né tránh rầy nâu phá hại.


<< < 566 567 568 569 570 > >>