00:00 Số lượt truy cập: 2151597
Tin tức - Sự kiện

Cá gầy do biển ô nhiễm

Nhiều ngư dân ở xã Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá) bức xúc phản ánh về tình trạng môi trường biển đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, khiến con cá nổi (chủ yếu là cá nục, cá lầm xanh) không có đủ nguồn thức ăn để sinh trưởng.


Tín hiệu vui nghề cá

Mỗi chuyến ra khơi, tôm, cá đầy khoang đang thực sự là tín hiệu vui của nghề cá. Tiếp đó dự án xây dựng mô hình “cải tiến nghề lưới vây” lại vừa được Sở NN&PTNT triển khai thực hiện tại xã Quảng Tiến (thị xã Sầm Sơn), hứa hẹn sẽ là “lối ra” cho nghề cá xứ Thanh.


Kích thị trường nội bằng “đòn bẩy” nông dân

Chương trình “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn” khởi động từ hôm 8-3 mang ý nghĩa đặc biệt: Giúp doanh nghiệp trong nước khắc phục điểm yếu trong khâu bán hàng tại phân khúc thị trường chiếm hơn 70% tổng doanh thu bán lẻ


“Giải cứu” trái cây miền Bắc

Được mùa -mất giá, trồng-chặt, điệp khúc này đã lặp đi lặp lại đối với nhiều loại nông sản của nước ta, trong đó có trái cây. Miền Bắc có nhiều loại trái cây ngon, đặc trưng của xứ nhiệt đới có một mùa đông lạnh nhưng do chưa có quy hoạch phát triển nên tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ. Mới đây, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức một hội nghị bàn cách “giải cứu” cho mặt hàng này.


Nông dân phấn khởi vì lúa, gạo được mùa, được giá

Vụ đông xuân năm nay, bà con Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phấn khởi vì được mùa, được giá. Hiện, gạo nguyên liệu loại I giá 5.400-5.450 đồng/kg, gạo thành phẩm 5% tấm 6.800 - 6.900 đồng/kg, gạo 25% tấm khoảng 6.000-6.100 đồng/kg... Tuy nhiên, để tránh lặp lại những bài học cũ thì công tác dự báo, thu mua phải chủ động.


Đã tìm ra biện pháp diệt nấm gây bệnh gỉ sắt ở đậu

Nấm Uromyces appendiculatus gây bệnh gỉ sắt đã không còn “cơ hội” hoành hành ở các ruộng trồng đậu. Nhà nghiên cứu bệnh thực vật Bret Cooper thuộc Phòng Nghiên cứu cải tiến gien đậu tương của Mỹ đã thành công trong đề tài nghiên cứu những prôtêin ở cây đậu có khả năng kháng lại bệnh gỉ sắt do nấm gây ra.


Các nhà khoa học biến đổi vắc-xin phòng bệnh đậu mùa thành vắc-xin cúm gia cầm H5N1

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông và Cơ quan Y tế quốc gia Mỹ đã phát triển một chiến lược vắc-xin mới phòng bệnh cúm gia cầm H5N1 bằng việc biến đổi vắc-xin phòng bệnh đậu mùa.


Giảm lượng phân bón nhưng lại tăng hiệu quả sản xuất !!!

Bón nhiều phân cho cây trồng chưa chắc đã đem lại vụ mùa bội thu. Đó là kết luận của một công trình nghiên cứu trong suốt 10 năm bởi các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Đất và Dinh dưỡng cây trồng với các cộng sự tại trường Đại học Colorado.


Lấn chiếm đất nông nghiệp: Phạt tới... 100 triệu

Dự thảo sửa đổi Nghị định 182 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ TN- MT lấy ý kiến các Bộ, ngành và sẽ trình Chính phủ trong tháng 3 này. Lần sửa đổi này có rất nhiều điểm mới.


Côn trùng gây hại ngày càng có khả năng kháng thuốc

Phun thuốc trừ sâu diệt côn trùng, sâu bọ ở khu vực này có thể làm biến đổi gen kháng thuốc ở khu vực khác. Ví dụ các nước Đông Nam Á phun thuốc trừ sâu cho mùa màng thì có thể làm biến đổi gen kháng thuốc của sâu bệnh ở vùng bắc Mỹ.


<< < 567 568 569 570 571 > >>