00:00 Số lượt truy cập: 2665510
Tin tức - Sự kiện

Phòng chống dịch cúm gia cầm ở ĐBSCL: Phải có sự phối hợp đồng bộ, khẩn trương và quyết tâm cao

Như tin đã đưa, ngày 11-2, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vật năm 2009. Ý kiến, kiến nghị của các đại biểu xoay quanh vấn đề: “Đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm?” .


Bán xe rau không đủ bữa sáng

Nông dân đang khóc dở mếu dở vì rau bán không được mà đổ cũng chẳng xong.


Nông nghiệp Hà Nội - Sẽ có một tầm nhìn mới

Sau khi mở rộng, diện tích đất nông nghiệp Hà Nội “mới” khoảng trên 192 nghìn héc ta (chiếm 57,4 %), trong đó đất sản xuất nông nghiệp trên 160 nghìn hécta. Như vậy, trên góc độ đất đai, sản xuất nông nghiệp, nông thôn chiếm một vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.


Nuôi cá, chưa hợp đồng thì... “treo ao”

Năm 2008 xuất khẩu cá ba sa thu được 1,4 tỉ USD. Nhưng do bị thua lỗ nên hiện khoảng 40% diện tích ao nuôi đang bị “treo” khiến doanh nghiệp (DN) chế biến hoạt động cầm chừng do thiếu nguyên liệu.


Gỡ khó cho ngành nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản ĐBSCL

Việc nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu cá, tôm ở ĐBSCL đang gặp nhiều khó khăn. Ngày 12-2-2009, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng các địa phương vùng ĐBSCL cùng ngồi lại tìm giải pháp để ĐBSCL khai thác tốt lợi thế phát triển thủy sản.


Cảnh báo độ mặn tăng cao đột biến

Cơ quan Khí tượng thủy văn các tỉnh ven biển ĐBSCL cho biết: độ mặn tại các cửa sông trong khu vực hiện đã tăng gấp 3 – 6 lần so với những ngày đầu tháng 2-2009 và đang tiếp tục xâm nhập sâu hơn vào nội địa, có nơi gần 20km. Nhiều nơi giáp biển tại Tiền Giang có độ mặn từ 18‰ trở lên. Tại Bến Tre, trên sông Cổ Chiên, tại Bến Trại có độ mặn từ 19 – 21%o. Trên sông cửa Đại, độ mặn hiện là 23,8‰, gấp 5 lần thời điểm đầu tháng 2-2009. Trên sông Hàm Luông, độ mặn lên tới 26,6‰ tại An Thuận (gấp 6 lần).


Không XK được trái cây tươi vì giá cước

Sau thời gian hồ hởi thâm nhập thị trường Mỹ, thanh long Việt Nam đang phải đối mặt với không ít khó khăn do thời gian bảo quản có hạn, trong khi thời gian vận chuyển quá dài. Đây cũng là thực trạng buồn của các loại trái cây tươi khác...


Khóc như nông dân… được mùa rau

Những ngày này, đến xã Tây Tựu (Hà Nội), cảnh tượng dễ nhận thấy nhất là những đống rau nằm ngập tràn các lối đi. Mùi rau thối nồng nặc. Rau được mùa nhưng nhà nông đang lo sẽ rơi vào cảnh tay trắng, đầm đìa nợ nần.


Năm 2009: Tập trung quy hoạch vùng nguyên liệu mía

Năm 2009 được dự báo là năm "sốt" đường, do nhu cầu sử dụng đường trên thế giới tăng cao. Một số nước đã bắt đầu rục rịch giảm xuất khẩu, trữ đường phục vụ thị trường nội địa.


Cá basa đối mặt khả năng bị kiện tại Ai Cập

Mặt hàng cá basa của Việt Nam đang có nguy cơ bị kiện chống bán phá giá tại Ai Cập.


<< < 568 569 570 571 572 > >>