00:00 Số lượt truy cập: 1813331
Tin tức - Sự kiện

Cá basa đối mặt khả năng bị kiện tại Ai Cập

Mặt hàng cá basa của Việt Nam đang có nguy cơ bị kiện chống bán phá giá tại Ai Cập.


Dân Hải Phòng đổ xô đi sản xuất nấm

Chưa bao giờ phong trào sản xuất nấm thương phẩm ở ngoại thành Hải Phòng lại ồn ã như thời gian này. Nhiều xã, hộ nông dân đổ xô đi học cách làm và tìm diện tích sản xuất nấm.


Ông Cua “đẻ” hạt lúa vàng

Cái tên của ông nghe rất… nông dân: Cua. Kỹ sư Hồ Quang Cua. Cả sự nghiệp khoa học của ông gần như chỉ gắn liền với duy nhất cây lúa. Từ ông, một bộ sưu tập hơn 20 giống lúa thơm mang tên ST đã ra đời, đưa tỉnh Sóc Trăng trở thành một trong những chỉ dẫn địa lý hấp dẫn về gạo thơm hàng đầu trong nước.


Tôm sú phục hồi

Thời gian gần đây, một số địa phương trong tỉnh Quảng Nam chuyển qua nuôi tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, con tôm sú - đối tượng nuôi truyền thống, đang tìm lại “chỗ đứng” của mình. Giá bán tôm sú giống tăng, còn giá tôm thẻ giống hạ. Dẫu vậy, người nuôi tôm vẫn chưa rõ sự lựa chọn đối tượng nào là hiệu quả…


Đánh tráo hạn sử dụng hạt giống dưa hấu: Người trồng dưa thiệt hại nặng

Nhìn bề ngoài mới toanh của bao bì Hạt giống dưa hấu F1 Thiên Long 2907 của Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung, không ai nghĩ đó lại là loại giống đã hết thời hạn sử dụng. Nhưng phía sau nhãn hiệu mới này là một... nhãn hiệu cũ. Khi ngâm ủ đúng kỹ thuật để đem đi trồng, hạt cũng chỉ nảy mầm được 21%.


Ào ạt trồng rau để rồi bị lỗ!

Cuối năm 2008, do ảnh hưởng của lũ lụt nên giá rau trên thị trường tăng cao, nhiều người trồng rau lời đến hơn 10 triệu đồng/sào/vụ. Thấy trồng rau trúng lớn, nhiều nông dân ở Đồng Nai đã ồ ạt chuyển qua trồng rau, khiến lượng cung tăng đột biến, vượt xa nhu cầu, dẫn đến giá rau rớt thảm hại. Tính ra, cứ 1 hécta rau, nông dân đang phải chịu lỗ hơn 10 triệu đồng.


Sẽ chặt bỏ hàng chục nghìn hecta cây ăn quả

Ồ ạt trồng cây ăn quả dẫn tới bán đổ bán tháo, giá rẻ như bèo, người nông dân luôn thua thiệt. Đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) cho rằng, giải pháp tối ưu đã chặt bỏ bớt để giảm sản lượng, đồng thời, kéo dài "tuổi thọ" cho hoa quả.


Hàng ngàn ha nuôi tôm bị bỏ hoang

Hiện đang vào vụ nuôi tôm chính của năm 2009 nhưng tại nhiều tỉnh ở ĐBSCL, hàng ngàn ha diện tích nuôi tôm đang bị “treo”, thậm chí có khả năng bỏ hoang.


Cá gầy do biển ô nhiễm

Nhiều ngư dân ở xã Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá) bức xúc phản ánh về tình trạng môi trường biển đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, khiến con cá nổi (chủ yếu là cá nục, cá lầm xanh) không có đủ nguồn thức ăn để sinh trưởng.


Tín hiệu vui nghề cá

Mỗi chuyến ra khơi, tôm, cá đầy khoang đang thực sự là tín hiệu vui của nghề cá. Tiếp đó dự án xây dựng mô hình “cải tiến nghề lưới vây” lại vừa được Sở NN&PTNT triển khai thực hiện tại xã Quảng Tiến (thị xã Sầm Sơn), hứa hẹn sẽ là “lối ra” cho nghề cá xứ Thanh.


<< < 562 563 564 565 566 > >>