00:00 Số lượt truy cập: 2151562
Tin tức - Sự kiện

Đồng bằng sông Cửu Long cần trái cây ngon, số lượng ổn định

Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam cho biết, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất nước, với trên 250 ngàn héc-ta, sản lượng mỗi năm khoảng 2,7 triệu tấn. Tuy nhiên, các nhà vườn sản xuất còn mang tính nhỏ lẻ, chất lượng không đồng đều nên thường rơi vào điệp khúc “được mùa rớt giá”, cộng với chi phí sản xuất liên tục gia tăng ảnh hưởng đến giá thành đã làm cho trái cây khu vực ĐBSCL không cạnh tranh được với trái cây ngoại nhập.


Những điều kiện bắt buộc về công tác bảo vệ thực vật và sử lý sau thu hoặch đối với rau an toàn

nghĩa quyết định tới chất lượng của sản phẩm rau an toàn (RAT) là công tác bảo vệ thực vật và sử lý sau thu hoạch. Nếu chúng ta thực hiện không tốt công tác này thì không thể sản xuất RAT theo qui định của Bộ NN -PTNT và tổ chức y tế thế giới (WHO).  


Cây cà phê trên đất Mường Vang

Cách đây hơn 2 năm, một dự án đầu tư trên lĩnh vực sản xuất vào tỉnh ta đã được triển khai trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Đó là Dự án trồng cà phê tại các xã vùng cao mà doanh nghiệp đầu tư là Tổng Công ty sản xuất và thương mại Thái Hoà. Kể từ đó, vùng cà phê chè bắt đầu quá trình hình thành, đem lại hi vọng xoá đói nghèo, góp phần tạo đà cho vùng cao khởi sắc.


Năm 2009, tiếp tục hỗ trợ vốn cho ngư dân khai thác thủy sản xa bờ

Cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: những ngày đầu năm mới, thời tiết rất thuận lợi cho các tàu đánh cá ra khơi. Không những chỉ “thiên thời địa lợi” mà năm 2009, ngư dân tiếp tục được hưởng chính sách hỗ trợ vốn của Chính phủ. Chính sách mới này như luồng sinh khí mới tiếp sức cho ngư dân đầu tư đưa tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản.


ĐBSCL đã có nghề nuôi cá hô

Thượng nguồn sông Hậu, cuối dòng sông Mekong là xứ sở của loài cá hô, loài cá đã nằm trong... sách Đỏ. Thế nhưng nhờ sự nghiên cứu và lai tạo thành công của Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ nên cá hô sẽ không mai một mà ngày càng phát triển mạnh - Thạc sĩ Thi Thanh Vinh, Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ cho biết.


Cá hồng bạc: Giống nuôi mới

Cá hồng bạc là một trong những loài cá nuôi truyền thống ở các nước Đông Nam Á và một số nước ven biển Thái Bình Dương, Trung Mỹ… Cá hồng bạc có tên khoa học là Lutjanus argentimaculatus Forskal, 1775 thuộc họ cá Hồng: Lutjanidae.


Bổ sung hơn 900 tỉ mua gạo và thuốc thú y dự trữ

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ sung kinh phí hơn 900 tỉ đồng để mua lương thực dự trữ quốc gia năm 2009 và mua bù vắc xin, thuốc thú y dự trữ quốc gia.


Sâu bệnh gây hại gần 131.000ha lúa đông xuân

Ông Nguyễn Hữu Huân, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (phụ trách phía Nam) cho biết, hiện rầy nâu đang gây hại 70.700ha lúa đông xuân giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng, tăng 36.000ha so với thời điểm trước Tết nguyên đán Kỷ Sửu 2009.


Thủy sản - hết

Giá cá tra, tôm sú đồng loạt tăng sau Tết . Lý do- Khan hiếm nguyên liệu. Xem ra, ngành Thuỷ sản vẫn vướng vào câu chuyện "muôn năm cũ": Hết đói lại bội thực và ngược lại.


ĐH Cần Thơ: Sản xuất giống cá nâu nhân tạo thành công

Nhóm cán bộ nghiên cứu thuộc Khoa Thủy sản, trường Đại học Cần Thơ vừa thành công trong việc sinh sản nhân tạo, ấp nở và ương nuôi cá bột loài cá nâu (Scatophagus argus) tại Năm Căn – Cà Mau.


<< < 562 563 564 565 566 > >>