Các chương trình KH&CN

Đăk Lăk: Triển khai 96 mô hình KHCN đến các hộ nông dân

Trong năm 2018, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở, các ngành liên quan triển khai đến các hộ nông dân thực hiện 96 mô hình khoa học công nghệ.


HND Đăk Nông: Tổ chức 4 lớp tập huấn chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp cho hội viên, nông dân

Thực hiện chương trình phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, trong năm 2018, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai một số mô hình khoa học công nghệ, giúp nông dân tạo ra nguồn sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.


HND Bạc Liêu: Nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Trong năm 2018, Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được các cấp Hội chú trọng thực hiện nhằm đưa các kiến thức khoa học công nghệ đến với hội viên, nông dân.


HND Phú Yên: Tập huấn được 29 lớp phổ biến các tiến bộ khoa học và công nghệ

Trong năm 2018, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên biên soạn tài liệu và tổ chức tập huấn, phổ biến các tiến bộ khoa học và công nghệ xuống 09 huyện, thị xã, thành phố.


Hiệu quả dự án nuôi cá chiên thương phẩm tại Tuyên Quang, Hà Giang

Năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn phối hợp với 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang triển khai dự án nuôi cá chiên bằng lồng. Trong đó, tại huyện Hàm Yên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) có 03 hộ tham gia với 18 lồng; tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) có 02 hộ tham gia với 12 lồng.


Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng cà chua giống mới cho nông dân

Thực hiện dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ sản xuất cà chua thương phẩm chất lượng cao, theo hướng VIETGAP tại một số tỉnh phía Bắc", Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông vận - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển giống rau chất lượng cao - Học viện Nông nghiệp Việt nam và Hội Nông dân thành phố Hải Phòng, tỉnh Nam Định, tỉnh Ninh Bình, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái tổ chức hơn 300 chủ hộ hội viên nông dân tham gia dự án về Xây dựng mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ sản xuất cà chua thương phẩm chất lượng cao, theo hướng VIETGAP vụ


Danh sách các tổ chức và cá nhân trúng tuyển chủ trì thực hiện các đề tài cấp Nhà nước bắt đầu năm 2006 thuộc lĩnh vực: nông -lâm nghiệp

Ngày 19 tháng 5 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ KHCN đã ký quyết định số 1164 / QĐ- BKHCN về việc Phê duyệt các tổ chức và cá nhân trúng tuyển chủ trì thực hiện các đề tài cấp Nhà nước bắt đầu năm 2006 thuộc lĩnh vực: nông -lâm nghiệp.


Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam: Được đề cử Giải thưởng Năng lượng toàn cầu

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức tại Hemicycle, Nghị viện Châu Âu (Bỉ) cuối tháng 1-2007. Một đại diện của Chương trình khí sinh học nước ta sẽ trình bày tại buổi lễ khả năng sử dụng các nguồn lực một cách tiết kiệm và ứng dụng các nguồn năng lượng thay thế. Có 700 dự án tham dự Giải thưởng Năng lượng toàn cầu năm nay - một Giải thưởng danh tiếng về năng lượng và môi trường được công nhận trên toàn thế giới.


Lâm sản ngoài gỗ - cây hàng hóa nhiều triển vọng

Năm 2005 Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có cuộc khảo sát về tình hình phát triển lâm sản ngoài gỗ (LSNG) ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm "Xây dựng đề án phát triển Lâm sản ngoài gỗ và kế hoạch hành động Quốc gia về Lâm sản ngoài gỗ của Việt Nam giai đoạn 2006-2020". Trên cơ sở đó sẽ thống kê toàn bộ diện tích các loài cây LSNG có trong tỉnh và sẽ lựa chọn loài cây nào có tiềm năng và triển vọng để mở rộng sản xuất giúp dân xoá đói giảm nghèo.


1 2 3 > >>