00:00 Số lượt truy cập: 1145929
Các chương trình KH&CN

RPG-6 nâng cao chất lượng nhãn lồng Hưng Yên

Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch vừa thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm phân hữu cơ sinh học RPG - 6 nhằm nâng cao năng suất chất lượng cam xã Đoài và nhãn lồng Hưng Yên”.


Khôi phục, phát triển giống vịt Cổ Lũng

Vịt cổ rụt, chân nhỏ, lùn, cổ và đầu có lông khoang, con trống lông cổ màu xanh biếc, ít dịch bệnh tốt, ăn ngon, nuôi 4 - 5 tháng có thể đạt 1,6 - 2kg, đó là những đặc điểm nổi trội của giống vịt Cổ Lũng (Bá Thước, Thanh Hóa).


Phục tráng giống cam chanh Ninh Giang (Hải Dương)

Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vừa tổng kết đề tài "Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương năm 2011 - 2012". Đề tài đã lựa chọn được 10 cây đầu dòng để khai thác mắt ghép sản xuất cây giống cam chanh sạch bệnh.


Bình Thuận: Nuôi thành công hải sâm cát

Bình Thuận là đơn vị thứ 2 trong cả nước (sau Viện Nghiên cứu và nuôi trồng thủy sản III) nuôi thành công giống hải sâm cát Holothuria Scabra.


Nhân giống lợn kháng stress

Việc lợn bị stress (căng thẳng) không chỉ tác động đến độ tăng trưởng, mà còn làm chất lượng thịt lợn giảm. Vì thế, các nhà khoa học ở Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã nhân giống thành công lợn kháng stress, có tên khoa học là Pietrain.


Thái Bình: Tổ chức dạy nghề cho 2.830 hội viên nông dân

Đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ mới vào sản xuất, thúc đẩy phong trào xây dựng cánh đồng mẫu, trang trại, gia trại, hộ gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao là nội dung quan trọng của Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình thời gian qua.


Điện Biên: Tập huấn kỹ thuật cho 1.800 lượt hội viên, nông dân

Thực hiện CTPH hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn II (2011-2015) và thông tư liên tịch hướng dẫn triển khai chương trình; năm 2013 Hội Nông dân tỉnh và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Điện Biên đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 ngành giai đoạn (2013-2015).Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của 2 ngành đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ phối hợp như: tuyên truyền, tập huấn, xây dựng các mô hình khoa học, đề tài, dự án… đạt hiệu quả.


Vĩnh Phúc: Xây dựng các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ mới đạt hiệu quả

Năm 2013, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ mới đạt hiệu quả.


Vĩnh Phúc: Tổ chức được trên 1000 lớp tập huấn KHKT cho nông dân

Tháng 10/2011 HND tỉnh ký kết chương trình phối hợp hoạt động khoa học công nghệ giữa HND tỉnh với Sở KHCN tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2011-2015. Từ đó đến nay, hai ngành đã có hoạt động phối hợp hiệu quả.


Cần Thơ: Tích cực đưa KHCN đến với nông dân

Trong năm qua, Hội Nông dân và Sở KH & CN TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả, góp phần đưa KHCN đi sâu vào đời sống, sản xuất của hội viên, nông dân.


<< < 6 7 8 9 10 > >>