Trong năm 2013, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai và xây dựng thành công mô hình trình diễn, được bà con nông dân ủng hộ, khẳng định sẽ nhân rộng trong các vụ sản xuất tiếp theo.
Trong năm 2013, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao công nghệ, dạy nghề ngắn hạn, tin học văn phòng, phát hành các ấn phẩm chuyên đề phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn nhằm tăng cường trang bị cho bà con nông dân kiến thức về KH&CN để nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Ngày 27 tháng 10 năm 2010, Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng và Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015, với mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống. Thời gian qua, chương trình được triển khai rất tích cực và đồng bộ, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Trên cơ sở Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học & Công nghệ, ngày 28 tháng 4 năm 2011 Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Sở Khoa học & Công nghệ đã ký Chương trình phối hợp liên tịch số 316-CTPH/HNDT-KH&CN giai đoạn 2011 - 2015. Hàng năm, hai ngành đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố phối hợp với phòng NN & PTNT (phòng Kinh tế hạ tầng) cùng cấp triển khai thực hiện đến cơ sở, chi, tổ Hội, hội viên nông dân và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm tiếp theo.
Măng tây (Asparagus officinalis L.) là một loại rau cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm 83% nước và 17% chất khô; trong đó có 2,2% đạm protein, 1,2% đường glucid, 0,6% chất xơ celluloze và 21% các chất khoáng như Mg, K, Ca, Zn,... Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chống lão hóa, chống béo phì, làm giàu sữa mẹ và đặc biệt là giảm lượng cholesteron trong máu, giúp ổn định huyết áp. Trong ẩm thực thì măng tây là một loại thực phẩm cao cấp. Vì những lợi ích đó mà măng tây được giới ẩm thực gọi là “rau vua”.
Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai thực hiện nhiều nội dung công tác quan trọng, đem lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, nông dân.
Trong năm 2013, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố đã tổ chức 32 lớp tập huấn cho 1.200 cán bộ, hội viên, nông dân.
Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh tập trung vào việc nghiên cứu, ứng dụng nhằm sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nhiều tiến bộ khoa học công nghệ được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả thiết thực như sử dụng giống mới, kỹ thuật canh tác, phòng trừ dịch, bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thay đổi mùa vụ, cơ cấu cây trồng.
Chương trình phối hợp hoạt động khoa học công nghệ giữa Hội Nông dân và Sở Khoa hoc và Công nghệ tỉnh Bến Tre năm 2013 đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ đối với phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển kinh tế gia đình.
Từ khi ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố, các cấp Hội Nông dân Việt Nam ở địa phương, cơ sở đã thường xuyên tổ chức phổ biến, tuyên truyền về Chương trình phối hợp cho cán bộ, hội viên, nông dân.