00:00 Số lượt truy cập: 1145822
Mô hình ứng dụng KH&CN

Máy sản xuất dung dịch Anôlít bảo quản thanh long hiệu quả

Từ năm 2003, các chủ vựa thanh long ở Bình Thuận đã bắt đầu áp dụng công nghệ mới – dùng dung dịch hoạt hóa điện hóa Anôlit mà bà con nông dân quen gọi là "nước ôzôn" để bảo quản thanh long, mang lại hiệu quả cao.


Đồng Tháp: khuyến khích nông dân dùng máy gặt đập

Từ tình hình khan hiếm nhân công gặt lúa, ngành nông nghiệp Đồng Tháp đã hỗ trợ nông dân tìm kiếm, sản xuất các loại máy gặt xếp dãy, máy gặt xếp dãy phối hợp với máy gom lúa, máy gặt đập liên hợp.


Trồng rau an toàn không dùng đất tại nhà

PGS.TS. Hồ Hữu An - Trường đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội mấy năm gần đây đã rất thành công trong việc quảng bá công nghệ sản xuất rau an toàn không dùng đất. Công nghệ này đã được giới thiệu khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam qua các Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam.


Vĩnh Phúc: Sử dụng phân bón cao phân tử Polyhumate để đảm bảo an toàn cho rau

Mới đây, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc đã áp dụng thành công loại phân bón hữu cơ cao phân tử Polyhumate, đem lại hiệu quả kinh tế cao và đảm bảo an toàn cho rau và các loại cây trồng khác.


Bình Định: 3 giải pháp khoa học kỹ thuật đạt hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp

Ông Hồ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: mục tiêu từ năm 2007-2010 tỉnh mở rộng chương trình IPM các loại cây có múi , tiếp tục triển khai 11 cánh đồng " 3 giảm 3 tăng"; xây dựng và chuyển giao một số tiến bộ KHKT mới về bảo vệ thực vật ( như đưa các loại thuốc có nguồn gốc từ sinh học, thuốc vi sinh phòng trừ sâu bệnh, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, sức khoẻ người tiêu dùng và vệ sinh an toàn thực phẩm.


Hội Làm vườn Hà Giang: Giúp hội viên bảo quản cam bằng màng bán thấm BQE 15

Không chỉ xây dựng thành công thương hiệu “Cam sành Hà Giang”, Hội Làm vườn (HLV) Hà Giang còn làm tốt vai trò chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho bà con nông dân và hội viên để nâng cao chất lượng vùng chuyên canh cam sành. Mới đây, Hội đã tạo được uy tín rất lớn khi ứng dụng thành công màng bán thấm BQE 15 vào bảo quản cam, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.


Thử nghiệm phân bón đa yếu tố NPK cho lúa chiêm xuân

Vụ chiêm xuân 2006-2007, Trạm Khuyến nông huyện Trấn Yên (Yên Bái) phối hợp với Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển triển khai thí điểm mô hình sử dụng phân đa yếu tố NPK chuyên dùng đối với cây lúa do Công ty sản xuất.


Mô hình sử dụng phân đa yếu tố cho cây lạc trên đất bạc màu

Thực hiện chủ trương “4 nhà” liên kết giúp nhà nông sản xuất hiệu quả, ngày 11-6-2007, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, Công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình sử dụng phân đa yếu tố chuyên dùng cho cây lạc trên đất bạc màu tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo.


Đồng Tiến ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất

Trong những năm gần đây, xã Đồng Tiến (Phổ Yên-Thái Nguyên) luôn là một trong những địa phương mạnh dạn đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ KHKT, đưa những loại giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, ổn định và nâng cao dần mức sống của nhân dân.


Lạng Sơn: Mô hình rau sạch ở Văn Quan

Trước tình trạng sử dụng thuốc BVTV tràn lan, không đúng kỹ thuật, nông dân huyện vùng cao Văn Quan đã tính đến xây dựng mô hình trồng các loại rau, củ, quả giống địa phương nhưng đảm bảo yêu cầu sạch và an toàn.


<< < 4 5 6 7 8 > >>