00:00 Số lượt truy cập: 1194025
Mô hình ứng dụng KH&CN

Nuôi lợn sạch vì sức khỏe xã hội

 Trang trại của gia đình anh Nguyễn Huy Hùng ở thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ sạch vào chăn nuôi lợn với mục đích cung cấp thịt sạch cho người tiêu dùng.


TP HCM: Cây Măng tây xanh phát triển tốt trên vùng đất xám huyện Củ Chi

Từ năm 2005, giống măng tây xanh đã được nông dân tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh triển khai mô hình trồng thử nghiệm trên diện tích khoảng 1,3 ha đến nay đã cho thu hoạch.


Bắc Ninh: Triển vọng nghề trồng hoa trong nhà màng tại thôn Khả Lễ

Với người dân Khả Lễ (xã Võ Cường, thị xã Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh) nghề trồng hoa có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.


Một số mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời sống và thay đổi bộ mặt nông thôn. Song, vấn nạn ô nhiễm môi trường do phân bón, thuốc trừ sâu và các nguồn chất thải khác từ trồng trọt và chăn nuôi cũng là mặt trái của sự phát triển này. Tuy nhiên, trong ngành nông nghiệp vẫn có nhiều mô hình sản xuất kết hợp bảo vệ môi trường mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chỉ với 1.300m2 trồng lan cho thu nhập 300 triệu đồng

Trong 118 nông dân sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi tiêu biểu về dự hội nghị cấp tỉnh năm nay, thì Nguyễn Hữu Long ở ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa (huyện Trảng Bom) là người trẻ nhất. Tuy mới 24 tuổi nhưng anh Long đã khá thành công với mô hình trồng và kinh doanh các loại hoa lan.


Thái Nguyên ứng dụng KH&CN sản xuất nấm hàng hóa

Nghề trồng nấm ở Thái Nguyên đã hoàn toàn thay đổi nhờ làm chủ công nghệ sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.


Thái Bình: Bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Được sự giúp đỡ của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam, sau hơn 10 năm triển khai, đến nay Thái Bình đã xây dựng được 62 kho lạnh bảo quản khoai tây giống, kinh phí bình quân 130 triệu đồng/kho và công suất 30 tấn/kho.


Hà Vị phát triển đàn bò

Hiện nay, nhiều địa phương còn gặp khó khăn trong triển khai Đề án phát triển đàn bò thì ở Hà Vị (Bạch Thông - Bắc Kạn) người dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia thực hiện đề án. Từ cuối năm 2006 đến nay, toàn xã đã triển khai đăng kí mua cho các hộ chăn nuôi 50 con bò. Hiện nay, có 40 hộ tiếp tục đăng kí và sẽ được cung cấp.


Hưng Yên: Hỗ trợ trồng chuối tiêu hồng bằng công nghệ nuôi cấy mô

Thực hiện dự án “Ứng dụng Tiến bộ kỹ thuật khảo nghiệm một số cây rau màu mới”, từ đầu năm đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ các xã Minh Tân, Phan Sào Nam – huyện Phù Cừ và phường Lam Sơn - thị xã Hưng Yên, trồng 2,6 ha chuối tiêu hồng.


TP.Hồ Chí Minh: Liên kết nuôi heo sạch

Lần đầu tiên những "đại gia" nuôi heo ở huyện Củ Chi (TP.HCM) đã cùng nhau liên kết nuôi heo bằng quy trình an toàn để có sản phẩm heo sạch cung cấp cho thị trường. Đây được coi là bước đột phá của HTX chăn nuôi heo an toàn Tiên Phong trong thời điểm hiện nay...


<< < 5 6 7 8 9 > >>