00:00 Số lượt truy cập: 969515
Quy trình - kinh nghiệm

Một số điểm cần lưu ý khi nuôi thỏ

Chăn nuôi thỏ có nhiều lợi thế do chi phí đầu tư thấp, tận dụng được các phế phụ phẩm nông nghiệp, lao động nhàn rỗi, lao động phụ. Thỏ thuộc loại đẻ khỏe, phát triển nhanh. Một thỏ mẹ nặng 4 - 5kg trong một năm có thể sản xuất ra 90 - 140 kg thịt, hiệu suất cao hơn nhiều so với các loài gia súc khác.


Kinh nghiệm trồng chuối tiêu cho năng suất cao

         Thời vụ: Trồng vào tháng 3-4 âm lịch trên đất phù sa, thịt nhẹ, cát pha nhiều màu, có mực nước ngầm thấp hơn 0,6m, chủ động cấp - thoát nước.


Kinh nghiệm trồng mướp

        Mướp thuộc họ bầu bí, là loài dây leo. Thân có góc cạnh màu lục nhạt, lá to đường kính từ 15- 25 cm phiế lá chia thùy hình 3 cạnh hay hình mác. Mép lá có răng cưa, cuống lá dài 10 12cm. Mặt lá nháp, tua cuống phân nhánh. Hoa màu vàng, hoa đực mọc thnàh chùm, hoa cái mọc đơn độc. Qủa dài 25 – 30 cm hoặc hơn tuỳ giống. quả không khía, không có góc dùng để nấu canh hay xào.


Sử dụng axit Humic cho cây trồng

Trong thành phần nhiều loại phân bón gốc và bón lá hiện nay, ngoài chất hữu cơ và các chất đa – trung – vi lượng thông thường còn có ghi thêm axit humic. Nhiều bà con viết thư về tòa soạn báo hỏi axit humic là chất gì và tác dụng cây trồng như thế nào. Bài viết sau đây giải đáp một phần câu hỏi này.


Kinh nghiệm phòng trị các bệnh thường gặp ở chim cút

1.Chứng suy dinh dưỡng: Chim cút chậm lớn, phát triển không đồng đều, lông xác xơ. Ở chim cút đẻ thì năng suất trứng giảm đi, kích thước trứng nhỏ lại. 


Dinh dưỡng cho cây cà phê

Cà phê là cây có năng suất cao, đạt bình quân tới 3 tấn nhân/ha, thậm chí 5 tấn nhân/ha đối với những vườn thâm canh. Cây cà phê hút một lượng dinh dưỡng rất lớn cả đa, trung và vi lượng, trong đó cao nhất là kali, sau tới đạm, lân và các trung vi lượng. Đối với cà phê vối, dinh dưỡng lấy đi theo quả trung bình 1 tấn là 34,2kg N + 6,1kg P2O5 + 46,9kg K2O + 4,1kg MgO + 4,3kg CaO kèm theo các vi lượng khác.


Vai trò phân lân cho lúa hè thu

Tại sao các nhà khoa học khuyến cáo lượng bón phân lân cho vụ hè thu cao hơn vụ đông xuân? So với vụ ĐX, vai trò của phân lân với lúa vụ hè thu có gì khác?


<< < 7 8 9 10 11 > >>