00:00 Số lượt truy cập: 969582
Quy trình - kinh nghiệm

Kinh nghiệm nuôi thuỷ sản mùa lạnh

Các loại cá đã được thuần hoá và có sức chịu rét tốt, có thể chịu được nhiệt độ thấp dưới 10 độ C, nhưng cần chăm sóc kỹ: trắm cỏ, mè trắng, mè hoa, chép lai, trôi Ấn Độ, Mrigal, trôi Trường Giang, ếch Thái Lan, Tôm càng xanh.


Kinh nghiệm trồng giống bí đỏ F1-125

Đây là giống bí lai F1 cho năng suất cao, chất lượng tốt nên đòi hỏi phải đầu tư, thâm canh, chăm sóc tốt, đặc biệt là tuân thủ nghiêm ngặt qui trình kỹ thuật mới đưa lại hiệu quả cao. Với các tỉnh phía Bắc có thể trồng được nhiều vụ trong năm, trừ các tháng lạnh nhất (tháng 12, tháng 2) và các tháng quá nóng (tháng 6-7). Đặc biệt với các tỉnh vùng ĐBSH có thể đưa vào sản xuất vụ đông rất có hiệu quả: Trồng từ tháng 9 đến 5/10.


Xác định lượng phân bón cho lúa xuân để đạt hiệu quả

Cây lúa có nhu cầu phân bón khác nhau tùy theo từng chủng loại giống, đất đai và khí hậu thời tiết. Việc xác định đúng và cung cấp kịp thời dinh dưỡng theo nhu cầu cho lúa trên từng loại đất và khí hậu thời tiết là rất cần thiết để nâng cao năng suất (NS), chất lượng và hiệu quả kinh tế của việc đầu tư phân bón. Xin giới thiệu tóm tắt một số kết quả nghiên cứu về bón phân theo nhu cầu của cây đối với lúa cao sản ngắn ngày ở một số địa phương ĐBSCL như sau: 


Nên cho gà ăn thêm gừng, tỏi, nghệ

Một nghiên cứu của các nhà  khoa học thuộc Đại học Nông Lâm TPHCM cho thấy, nếu trộn gừng, nghệ và tỏi dạng bột vào thức  ăn cho gà thì tỷ lệ đẻ trứng tăng từ  4,5 - 6,3%.


Kinh nghiệm trồng hoa loa kèn

Hoa loa kèn có mùa trắng, mùi thơm dịu tách 1 cánh hoa thường có từ 1 đến 3 hoa. Hoa ít hoa sẽ to, hoa nhiều hoa sẽ nhỏ. Lá dày xanh hơi vàng, thân hoa là củ nằm dưới đất cánh lá ở phần trên mặt đất. Cành hoa cứng hơn thược dược, ít bị đổ gãy.


Kinh nghiệm nuôi tằm

Nuôi tằm là khâu quan trọng nhất, quyết định năng suất, chất lượng sản phẩm tơ, kén, hiệu quả kinh tế của nghề trồng dâu nuôi tằm. Nó đòi hỏi thời gian nghiêm ngặt, quy trình chặt chẽ, lao động nhẹ nhàng và có kỹ thuật cao.


Tiêu chuẩn chọn bò sữa

Ông bà ta có câu: “Xem mặt mà bắt hình dong, con lợn có béo thì lòng mới ngon”. Chọn bò cái nuôi lấy sữa thông qua việc đánh giá ngoại hình là một công việc rất quan trọng sau khi đã kiểm tra… gia phả của con bò cái tơ.


Kinh nghiệm chăm sóc rau mùi trong điều kiện giá rét

Rau mùi là cây gia vị được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là các dịp lễ, Tết của người dân Việt Nam. Mặc dù là thời vụ chính nhưng nông dân miền Bắc thâm canh cây rau mùi để bán lễ, Tết năm nay rất khó khăn vì thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài hàng tháng trời, ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của rau. Vì vậy, người trồng mùi cần phải chú ý một số biện pháp tác động tích cực mới nhằm đạt được một năng suất cao, phẩm chất tốt cho cây gia vị này:


<< < 5 6 7 8 9 > >>