00:00 Số lượt truy cập: 960759
Quy trình - kinh nghiệm

Hướng dẫn kỹ thuật gieo mạ vụ xuân các phía Bắc

Vụ Xuân ở các tỉnh phía bắc thường gặp rét đậm, rét hại gây khó khăn cho việc gieo mạ xuân. Nhiều năm nông dân thiếu mạ để cấy dẫn đến việc bỏ ruộng. Để sản xuất an toàn, hiệu quả, đảm bảo có mạ khỏe, cấy đủ diện tích lúa vụ xuân khâu làm mạ rất quan trọng.


Hướng dẫn Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch cây lùng

Lùng (mạy quăn, dùng), là cây thuộc bộ tre trúc, mọc tự nhiên nhiều tại các huyện phía tây các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Sơn La; là một trong các lâm sản ngoài gỗ quan trọng nhất, được dùng làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến ván ép, làm giấy, chân hương, tăm, đũa, phên cót, mành... phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngày nay, lùng còn được trồng bảo tồn và phát triển, phục vụ mục tiêu khai thác sử dụng lâu dài.


Hướng dẫn kỹ thuật trồng lạc CNC1

Giống lạc (CNC1) do Viện di truyền nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu lai tạo thành công. Giống được khảo nghiệm triển khai từ vụ xuân 2013 đến nay tại tỉnh Thái Bình; là giống lạc cho năng suất cao, ổn định; năng suất trung bình đạt 30,3 – 30,5 tạ/ha, chất lượng củ rất tốt, là giống có khả năng thích nghi trồng được 2 vụ chính: vụ xuân hè và vụ thu đông.


Một số kinh nghiệm áp dụng khoa học công nghệ trong quy hoạch hệ thống thủy lợi nội đồng trên thế giới

Việc ứng dụng khoa học công nghệ thủy lợi tiên tiến được biết đến như một cuộc cách mạng hiện đại hóa thủy lợi. Hệ thống thủy lợị hiện đại không chỉ đảm bảo cung cấp dịch vụ tưới tốt cho sản xuất nông nghiệp, mà còn đáp ứng các mục tiêu bảo vệ môi trường, phân phối nước an toàn và vận hành một cách kinh tế.


KỸ THUẬT NUÔI CÁ CHIÊN TRONG LỒNG

1. Quy trình kỹ thuật nuôi cá Chiên thương phẩm trong lồng: Thiết kế, Chuẩn bị lồng nuôi –> Thả cá giống –> Quản lý chăm sóc –> Thu hoạch cá


Quy trình ấp nở Kỳ tôm giống

Ban Biên tập website xin giới thiệu cùng bà con và bạn đọc Quy trình ấp nở Kỳ tôm giống của tác giả Phan Thanh Long ở tổ dân phố Phong Phú 2, Phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là giải pháp kỹ thuật có khả năng áp dụng rất cao vì nuôi Kỳ Tôm không đòi hỏi tốn nhiều chi phí sản xuất, kỹ thuật và không gian, chuồng trại nuôi phù hợp với hộ gia đình ở nông thôn.


Trồng cà chua lai F1 vụ Xuân - hè với giống (HT109, HT160), từ dự án KHCN năm 2017- 2019

1. Thời vụ, đất trồng : - Thời vụ: Các trà của Vụ Xuân - hè có lịch gieo trồng như sau: Gieo hạt từ 6/1 tới hết tháng 2 dương lịch. Trồng cây ra ruộng: từ 5/2 - 27/3 dương lịch. - Trồng ở trái vụ nên tránh các chân đất có tỷ lệ cát cao. Ruộng dễ thoát nước sau mưa. Đất nên được luân canh với cây trống nước. Cà chua Xuân hè thường trồng sau đất rau màu vụ Đông,…


Kỹ thuật trồng ba kích

Ba Kích là loại cây chịu bóng, mọc tốt ở các vùng đất khác nhau kể cả nơi đất nghèo kiệt, vùng có độ tàn che thấp (0,3-0,5). Cây thường mọc hoang ở vùng đồi, núi thấp các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc nước ta như: Lạng Sơn, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh. Ở Thừa Thiên Huế bắt gặp tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.


<< < 3 4 5 6 7 > >>