Quy trình - kinh nghiệm

Kinh nghiệm trồng nấm bào ngư

Nguyên liệu: Có thể dùng mạc cưa, bã mía, rơm rạ để trồng nấm.


Nhân giống cây sứ bằng phương pháp gieo hạt

Bình thường cây sứ thỉnh thoảng cũng cho trái, nhất là vào mùa khô, từ tháng giêng đến tháng 5.


Kinh nghiệm trồng và chăm sóc lúa Bac ưu 903

Bác ưu 903 (hay còn gọi Bác ưu quế 99) là giống lúa lai được tạo ra từ cặp lai Bác A x Quế 99 giống lúa này có ưu điểm:


Kinh nghiệm trồng , chăm sóc và thu hoạch cây khoai môn

1. Thời vụ: Khoai môn có thể trồng quanh năm, nhưng phổ biến trồng ở 3 vụ chính sau: Vụ Xuân Hè : trồng tháng 1-2 dl, thu hoạch tháng 5-6 dl; Vụ Hè Thu: trồng tháng 5-6 dl, thu hoạch tháng 8-9 dl; Vụ Thu Đông: trồng tháng 8-9 dl, thu hoạch tháng 11-12 dl.


Kinh nghiệm sát nhập đàn ong

Sát nhập đàn o­ng hay còn gọi là nhập o­ng được hiểu là mang toàn bộ đàn o­ng hoặc cầu o­ng này (gồm cả bánh tổ và o­ng trưởng thành) đến sát nhập với đàn o­ng khác.


Kinh nghiệm trồng và chăm sóc dưa bở

Dưa bở được nhân giống chủ yếu bằng hạt. Đất cần cày bừa kĩ, làm sạch cỏ và lên luống. Cây được trồng theo khóm, mỗi khóm 2-3 hạt, sau đó phủ một lớp đất dày 2-3cm. Khi hạt nảy mầm sẽ tỉa thưa dần để lại những cây to khỏe. Dưa bở có thể được trồng theo rạch, cây cách cây 50-75cm và hàng c hàng 150-200cm. Mật độ trồng trong khoảng 10000-15000 cây/ha. Cũng có thể gieo hạt trong vườn ươm cho đến khi cây con được 4 tuần tuổi thì đưa ra trồng trên diện tích đại trà. Nếu gieo hạt trực tiếp trên đồng ruộng thì mỗi ha cần tới 1,5-2kg hạt giống nhưng nếu gieo bầu đất trước thì chỉ cần 0,5kg hạt giống cho 1ha.


Kinh nghiệm trồng, chăm sóc củ từ

      Củ từ (khoai từ) là loài cây có củ thuộc họ củ nâu (Dioscoreaceae). Tại Việt Nam, củ từ có ở khắp nơi, nhưng tập trung nhiều nhất là ở vùng trung du và bán sơn địa. Củ từ dễ sống, trồng được trên mọi loại đất, chịu hạn tốt, ít bị sâu bệnh. Ngoài công dụng là cây lương thực, thực phẩm còn được xuất khẩu.


<< < 6 7 8 9 10 > >>