00:00 Số lượt truy cập: 960884
Quy trình - kinh nghiệm

Khai thác mật hoa vải thiều: Cần phân bố vị trí đàn ong hợp lý

Đã thành lệ, cứ đến mùa hoa vải, hàng trăm chủ nuôi o­ng ở khắp nơi lại tập trung đàn o­ng về huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) khai thác mật. Tuy nhiên, do số lượng đàn o­ng quá lớn, chính quyền địa phương lại thiếu sự quản lý, phân bố vị trí phù hợp nên đã dẫn đến tình trạng nơi thì o­ng không khai thác hết mật hoa, nơi lại tập trung quá nhiều đàn khiến chúng phải tranh cướp lẫn nhau…


Hiệu quả kinh tế cao với mô hình nuôi heo rừng lai ở huyện Cần Giờ (TPHCM)

Cần Giờ là huyện ngoại thành ở TP. HCM diện tích tự nhiên là 71.300 ha, dân số khoảng 80.000 người, nông nghiệp phát triển mạnh nhất là thủy sản, tuy nhiên, trong những năm gần đây do môi trường nước xấu đã ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển con tôm. Thực hiện chủ trương của thành phố về chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng, trạm khuyến nông huyện Cần Giờ đã triển khai mô hình nuôi heo rừng lai, đây là vật nuôi mới có tính chịu đựng kham khổ, có sức đề kháng tốt, sản phẩm đáp ứng nhu cầu ưa thích thị trường.


Kinh nghiệm nuôi lươn thành công

Để nuôi lươn, tốt nhất nên xây bể. Cũng có nơi bà con dùng bồn nylon. Nếu không có điều kiện, ta có thể nuôi lươn trong các hố đất hoặc các ao nhỏ. Tuy nhiên, ao phải có thành cao và dốc thẳng đứng, nếu không phải có tường bao quanh.


Khắc phục bệnh nghẹt rễ lúa

Để khắc phục bệnh nghẹt rễ cho lúa, bà con cần tiến hành cải tạo đồng chua, bón vôi bột từ 20 - 30kg/sào để loại bỏ những điều kiện gây tích tụ chất độc H2S, CO2.


HẠN CHẾ TÔM CÀNG XANH ĂN THỊT LẪN NHAU

Loài tôm càng xanh có đặc tính hay ăn thịt lẫn nhau. Những con mới lột xác vỏ mềm, nằm một chỗ là miếng mồi ngon cho những con tôm vỏ cứng khác lúc đói ( thường sau 3 – 6 giờ lột xác tôm mới hoạt động bình thường lại)


Giống keo lưỡi liềm

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, xây dựng thành công nhiều mô hình thử nghiệm trên nhiều vùng sinh thái khác nhau của nước ta, đặc biệt là các đồi cát nội đồng và đồi cát di động ở tỉnh Thừa Thiên-Huế, các nhà khoa học Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm giống cây lâm nghiệp thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận và Chi cục lâm nghiệp Thừa Thiên-Huế đưa ra khuyến cáo bà con và các địa phương vùng duyên hải miền Trung nước ta bổ sung vào cơ cấu trồng rừng phòng hộ ven biển giống keo lưỡi liềm được chọn tạo thành công từ nguồn giống nhập nội của Australia.


Giải pháp kỹ thuật cho trà lúa mùa sớm

Vụ xuân 2011 thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài đến cuối tháng 3, nhiệt độ thấp, ánh sáng ít đã làm lúa xuân sinh trưởng chậm, đẻ nhánh muộn, một số bị nghẹt rễ.


Tập trung phòng trừ sâu đục thân

Sau nhiều biện pháp kỹ thuật tổng hợp tác động nhằm kích thích lúa nhanh trỗ bông đến nay lúa xuân sớm ở đồng bằng và trung du Bắc bộ đang bắt đầu trỗ tuy nhiên đang bị các loài sâu đục thân gây hại nhất là sâu đục thân năm vạch và cú mèo, một số diện tích lúa bị hại nặng đặc biệt là những giống lúa thơm chất lượng cao. Lúa xuân bị hại vào giai đoạn này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất sau này.


Giống dưa bở Vàng thơm số 1

Nguồn gốc, đặc điểm:


<< < 8 9 10 11 12 > >>