00:00 Số lượt truy cập: 960831
Tin địa phương

Cần Thơ: Nâng cấp phòng thí nghiệm phục vụ phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm

Trung tâm thú y vùng VII Cần Thơ vừa đầu tư 3 tỉ đồng nâng cấp phòng thí nghiệm, trang bị thêm máy móc, thiết bị xét nghiệm, phục vụ phòng chống dịch bệnh bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh lở mồm long móng trên gia súc và bệnh cúm trên gia cầm do vi rút H5N1 gây ra.


Khánh Hòa: tôm hùm chết, thiệt hại 200 tỉ đồng

* Tìm nguyên nhân gây bệnh trên tôm hùm Đó là số liệu của ngành thủy sản. Theo đó, dịch bệnh trên tôm hùm ở Khánh Hòa xuất hiện từ tháng 7-2007, đến nay đã có 50% số tôm nuôi trong tỉnh bị dịch bệnh. Viện Nghiên cứu thủy sản 3 đã xác định được hai triệu chứng gây bệnh trên tôm hùm là đen mang và đỏ thân.


Thường Tín (Hà Tây): Tập trung các biện pháp bảo vệ thực vật cho cây trồng vụ đông

Vụ đông năm 2007, huyện Thường Tín gieo trồng 4.232ha, trong đó chủ lực là cây đậu tương với 2.458ha, ngô 451ha, khoai lang 160ha, rau màu các loại 1.100ha. Hiện nay, cây đậu tương đã được 3 đến 4 lá mầm, các loại rau màu đan trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển tốt.


Hà Giang: Người Tày ở xã Vĩnh Phúc tìm được cây để giảm nghèo nhanh

Đây là vụ thứ 3 người Tày ở xã Vĩnh Phúc, huyện miền núi Bắc Quang (Hà Giang) đưa cây khoai môn vào trồng cho thu hoạch cao hơn hẳn cây lúa, cây ngô và được nông dân người Tày cho là cây để giúp giảm nghèo nhanh nhất.


Đồng Nai: Giống mít Viên Linh cho thu nhập gần 1 triệu đồng/cây/năm

Mỗi cây mít cho thu nhập gần 1 triệu đồng/năm, đó là giống mít Viên Linh có nguồn gốc từ Thái Lan đang được trồng đại trà ở xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh (Đồng Nai). Hiện người dân xã Bảo Quang đã phát triển trồng giống mít Viên Linh trên diện tích hơn 100 ha và đang phát triển thêm 75 ha trong mùa mưa năm nay, trong đó hơn một nửa diện tích được trồng mới trên diện tích vườn tạp, số còn lại được trồng xen trên diện tích các vườn cây ăn trái và cây lâu năm như măng cụt, chôm chôm, tiêu, cà phê.


Nghệ An: Huyện Diễn Châu chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả kinh tế cao

Trong 3 năm qua, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An luôn được mùa toàn diện, năng suất, sản lượng và chất lượng các loại cây trồng đều tăng. Bên cạnh đó, nông dân Diễn Châu đã du nhập một số giống mới như mía, dưa hấu, hoa cây cảnh, rau màu các loại đưa tổng diện tích của toàn huyện lên 1.960 ha, doanh thu đạt trên 50 triệu đồng/ha/năm.


Mật ong Cao Bằng: Loay hoay tìm chỗ đứng

Năm nay, những người nuôi o­ng ở Cao Bằng trúng mùa lớn. Nhưng đi kèm với niềm vui đó lại là nỗi lo làm sao tiêu thụ hết số mật o­ng sản xuất được trong năm, bởi mật o­ng Cao Bằng đã không giữ được danh tiếng cũ do một số người vì cái lợi trước mắt đã pha đường vào mật...


Những bất cập trong việc phòng, chống bệnh 'tai xanh' ở Hải Dương

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, bệnh Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (PRRS) hay còn gọi là bệnh "tai xanh" đã hai lần tái phát, với mức độ khác nhau và diễn biến phức tạp. Việc phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cũng như bệnh "tai xanh" ở lợn còn nhiều bất cập.


Cà Mau: Cấm giết mổ, mua bán, vận chuyển thịt heo

Bà Phan Thị Thu Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Cà Mau cho biết, lệnh cấm giết mổ, mua bán, vận chuyển thịt heo trên địa bàn TP Cà Mau có hiệu lực kể từ ngày 24/10.


Bắc Ninh: Giống lúa Bác nhị ưu 15 cho năng suất từ 70 đến 80 tạ/ha

Trong vụ mùa năm 2007, Công ty giống cây trồng tỉnh Bắc Ninh đã cung ứng 33 tấn giống lúa lai Bác nhị ưu 15 để nông dân các địa phương trong tỉnh thử nghiệm gieo cấy vụ đầu trên diện tích 1.250 ha. Sau khi thu hoạch, giống lúa lai Bác nhị ưu 15 cho năng suất trung bình từ 70 tạ đến 80 tạ/ha, cao hơn nhiều loại lúa lai đã được sử dụng trước đây như: D. ưu 6511, CNR 5104, CNR 6103...


<< < 359 360 361 362 363 > >>