00:00 Số lượt truy cập: 969493
Tin địa phương

Huyện Đồng Văn (Hà Giang) phát triển giống lúa đặc sản Khẩu Mang

Loại gạo tẻ đặc sản Khẩu Mang của huyện Đồng Văn, được bán trên thị trường với giá 14.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá gạo Nếp cái hoa vàng bán tại thị trường tỉnh cao nhất cũng chỉ có giá 12.000/kg, còn loại gạo như San ưu 63 giá 4.500 đồng/kg...


Đà Nẵng: Triển khai 6 biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở gia súc và gia cầm

Với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc và gia cầm, nhất là bệnh lở mồm long móng, bệnh tai xanh ở lợn và cúm A(H5N1) ở gia cầm, hiện nay thành phố Đà Nẵng đã triển khai 6 biện pháp tích cực phục vụ công tác này.


Trà Vinh: đầu tư xây dựng chợ trái cây đầu mối

Hiện tỉnh Trà Vinh có hơn 25.670ha cây ăn trái, sản lượng hàng năm trên 145.000 tấn.


Vĩnh Phúc: Phát triển thêm vùng trồng Rau Quả cho vụ đông xuân 2007/2008

Vừa qua, Trung tâm kỹ thuật Rau Hoa Quả tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng kinh tế các huyện Tam Dương và Vĩnh Tường tổ chức hội nghị triển khai xây dựng vùng trồng trọt sản xuất hàng hoá vụ đông xuân năm 2007, tập trung tại các xã: Kim Long, An Hoà, Duy Phiên, Vân Hội, Hoàng Lâu và thị trấn Hợp Hoà (Tam Dương); xã Thổ Tang (Vĩnh Tường).


Phú Yên: hỗ trợ nông dân phát triển cây mít ruột đỏ

Theo thông tin từ tỉnh Phú Yên, huyện Tuy An là địa bàn đang được ngành nông nghiệp hỗ trợ trồng cây mít ruột đỏ. Theo đó, Huyện hỗ trợ cho các hộ nông dân trồng mít ruột đỏ theo tỷ lệ 60% cho các xã miền núi và 40% cho các hộ tạI xã đồng bằng.


Thanh Hoá: Phục tráng 2 giống cây ăn quả đặc sản

Được sự giúp đỡ của Viện Cây ăn quả Trung ương, Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, Ban quản lý dự án cây ăn quả thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang phục tráng 2 loại cây ăn quả đặc sản bưởi Luận Văn và quýt vòi Ngọc Lặc.


Cần Thơ: Diện tích lúa thu đông giảm do không có lãi

Do giá phân bón, vật tư nông nghiệp liên tục tăng, nên nông dân ở các huyện Cờ Đỏ, Ô Môn, Phong Điền (Thành Phố Cần Thơ) đã giảm hơn 10.596 ha vụ thu đông so với vụ trước chỉ đạt 30.444 ha. Hiện nay diện tích đã thu hoạch trà đầu trên 2.482 ha, đạt trên 8% diện tích xuống giống, với năng suất bình quân 3,21 tấn/ha, nông dân có lãi ít. Diện tích còn lại đang phải bón phân, chăm sóc và với giá phân bón liên tục tăng, nông dân sẽ không có lãi.


Nông nghiệp Hải Dương đang trong tình trạng 5 giảm

Do tác động của các yếu tố thời tiết, khí hậu, dịch bệnh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chi phối của thị trường, từ đầu năm 2007 đến nay, nông nghiệp tỉnh Hải Dương đã và đang trong tình trạng 5 giảm. Đó là: Diện tích lúa cả năm giảm 1,5% (so kế hoạch); tổng đàn trâu giảm 26%, đàn bò giảm 7%; đàn lợn giảm 30,5% (riêng đàn nái giảm 38,5%) và đàn gia cầm giảm 7,5% so với cùng kỳ năm trước.


Bắc Kạn: Quang Thuận mất mùa quýt do thiên tai và sâu bệnh

Năm nay, ước tính sản lượng quýt sẽ giảm 1 nửa so với mọi năm, nguyên nhân chính là do tháng tư, quýt đang trong thời kỳ ra hoa, đậu quả thì bị mưa đá khiến cho hoa và quả nhỏ rụng nhiều.


Khánh Hòa: Dịch heo “tai xanh” tiếp tục lan rộng

Chiều 17-10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo, cho biết: có nhiều khả năng việc ra quyết định công bố dịch heo “tai xanh” trên phạm vi toàn tỉnh sẽ được tiến hành vào ngày mai (18-10).


<< < 358 359 360 361 362 > >>