00:00 Số lượt truy cập: 967813
Tin địa phương

Tiền Giang: Chuyển đổi diện tích lúa thu đông 2007 ngập lũ, sang trồng nấm rơm có hiệu quả

Thạc sĩ Trần Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung Tâm Khuyến nông Tiền Giang cho biết, hiện Trung tâm đang hướng dẫn nông dân các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Tân Phước… trồng nấm rơm để cắt vụ lúa thu đông 2007 trên vùng lũ lụt; đồng thời ngăn chặn bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá tái phát trên lúa đông xuân 2007-2008.


Mô hình chuyển dịch mùa vụ ở Phú Thịnh

Hiện nay xã Phú Thịnh, huyện Kim Ðộng (Hưng Yên) đang dấy lên phong trào chuyển từ cấy hai vụ lúa và làm một vụ đông sang làm ba vụ màu, cho thu nhập tăng gấp 2-3 lần.


An Giang: Tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và bệnh dại động vật

Để nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và của nhân dân trong tỉnh, không để xảy ra dịch bệnh gia súc, gia cầm nguy hiểm, tỉnh An Giang vừa phát động phong trào thi đua thực hiện phòng chống dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc, tai xanh ở heo và bệnh dại động vật.


Ninh Bình khôi phục sản xuât sau lũ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch vụ đông

Nhằm khắc phục hàng nghìn ha rau màu bị thiệt hại do đợt lũ lụt đầu tháng 10 vừa qua, tỉnh Ninh Bình đã cấp bổ sung các loại giống cây vụ đông cho các huyện đồng thời có những chỉ đạo các địa phương chuyển sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, phấn đấu vẫn trồng đủ diện tích 17.000 ha cây vụ đông các loại theo kế hoạch.


Nuôi cá rô phi bằng thức ăn công nghiệp lãi 70-80 triệu đồng/ha

Cá rô phi đơn tính được dưa vào nuôi tại Bắc Ninh đã hơn 10 năm, hiện số lượng nuôi thả ước đạt 1 triệu con/năm. Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2010 đưa diện tích nuôi cá rô phi toàn tỉnh lên 300 ha, sản lượng 3600 tấn (trong đó xuất khẩu 1500 tấn).


Hà Giang - Vụ cam quýt năm nay sản lượng giảm nhưng được giá

Vào thời điểm này, mặc dù chưa bước vào vụ cam, quýt chính nhưng ở nhiều địa phương người dân đã bắt đầu thu hái để bán sớm ra thị trường cho được giá.


Phú Yên: Hơn 51.300 con tôm hùm bị chết do lũ

Chiều 6.11, UBND huyện Sông Cầu cho biết, tôm hùm giống và thịt 3 - 13 tháng tuổi ở hai thôn Phú Dương và Vịnh Hoà (xã Xuân Thịnh) bị chết hàng loạt, riêng tại thôn Vịnh Hoà đã có 31.755 con tôm hùm chết, gây thiệt hại nặng cho người nuôi.


TPHCM xuất khẩu cá sấu sang nhiều nước

Theo ông Nguyễn Đình Cương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 10, Chi cục đã kiểm tra gắn 2.472 thẻ của Cơ quan quản lý Công ước Quốc tế về bảo vệ động, thực vật hoang dã (CITES) cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá sấu sống và da cá sấu.


Tiền Giang: Rệp sáp gây hiện tượng héo đầu lá cây dứa

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hoà, Trưởng Phòng Bảo vệ Thực vật thuộc Viện Nghiên cứu Cây ăn quả (NCCAQ) miền Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, qua khảo sát tại huyện Tân Phước, thuộc vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh cho thấy, trong số gần 11.000 ha dứa toàn huyện hiện có khoảng 8% diện tích bị rệp sáp tấn công, gây bệnh héo đầu lá cây dứa với các mức độ khác nhau. 


Đắc Lắc: Diện tích ngô lai vụ thu đông đạt cao nhất từ trước đến nay

Kết thúc vụ thu đông năm nay, nông dân các dân tộc tỉnh Đắc Lắc đã gieo trồng được 42.636 ha ngô lai, đạt 109% kế hoạch, tăng gần 4.500 ha so với vụ thu đông năm ngoái. Các huyện Ea Kar, Ea H'Leo, Cư M'Gar, Krông Pách là những địa phương có nhiều diện tích ngô lai vụ thu đông nhất tỉnh.  


<< < 361 362 363 364 365 > >>