00:00 Số lượt truy cập: 967828
Tin địa phương

Trà Vinh: Quản lý chặt tình hình sâu bệnh trong vụ lúa mùa và thu đông

Nhằm quản lý chặt tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng trong vụ lúa mùa và thu đông, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh đã thành lập 6 tổ kỹ thuật phụ trách địa bàn 8 huyện, thị; 83/102 xã, phường, thị trấn trong tỉnh thành lập tổ chuyên trách giám sát dịch bệnh.


Lào Cai: Vụ đông đang trở thành vụ chính và cho thu nhập cao

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã cơ bản thu hoạch xong vụ lúa hè thu 2007 với năng suất bình quân đạt 5 tấn/ ha. Tổng sản lượng lương thực cả năm của tỉnh đạt 200.000 tấn, như vậy được coi là năm được mùa nhất từ trước đến nay, tuy nhiên không vì thế mà nông dân trong tỉnh lơ là đến sản xuất vụ đông.


Bình Định: Vinamilk đầu tư 100 tỉ đồng nuôi con bò sữa

Cty cổ phần sữa Việt Nam ( Vinamilk) đang triển khai dự án nuôi 2.000 con bò sữa tại khu chăn nuôi Nhơn Tân (An Nhơn) với số vốn đầu tư 100 tỉ đồng.


Đồng Tháp: Đầu tư 60 tỷ đồng mua máy thu hoạch và máy sấy lúa

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt dự án đầu tư máy thu hoạch lúa và máy sấy lúa giai đoạn 2008-2009 nhằm góp phần làm giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng lúa, tăng thu nhập cho nông dân.


Cảnh báo thiếu nước phục vụ sản xuất vụ Đông-Xuân

Vừa qua, các huyện, thị phía Nam tỉnh Thái Nguyên đều lâm vào tình trạng cây màu bị hạn do thiếu nước tưới: Trong đó huyện Phú Bình khoảng 700ha, huyện Phổ Yên trên 200ha...


Ứng Hòa (Hà Tây) : 60 trạm bơm tưới sẵn sàng chống hạn vụ xuân

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Ứng Hòa lượng mưa đạt 1.200mm, thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Dự báo vụ xuân 2007 - 2008 sẽ khó khó khăn về nguồn nước, hạn hán nghiêm trọng có thể xảy ra.


Hoà Bình: Mùa cam ngọt trên đất Cao Phong

Đến huyện Cao Phong (Hoà Bình) mùa này ai cũng thấy cam trên đồi, cam dưới chân núi, cam trong vườn, đâu đâu người ta cũng bắt gặp màu xanh bạt ngàn của những đồi cam. Người dân tất bật trong niềm vui được mùa. 


Ninh Bình: Những 'quyết sách' thiết thực giúp nông dân phát triển vụ đông

Để giúp nông dân khắc phục hậu quả của lũ lụt và chống đói giáp hạt, UBND tỉnh Ninh Bình đã có nhiều "quyết sách" kịp thời và hiệu quả để phát triển vụ đông, tăng nguồn lương thực, rau quả và nâng cao hiệu quả kinh tế. Do thời vụ một số cây trồng như ngô, đậu tương đã hết, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục chuyển sang gieo trồng những cây có giá trị kinh tế và những cây trồng còn thời vụ, tập trung chủ yếu vào cây khoai tây muộn, khoai lang, cà chua, ớt xuất khẩu và rau xanh.


Hà Tây: Huyện Ứng Hoà chuyển đổi vùng chiêm trũng thành vựa cá

Để tạo bước đột phá trong nông nghiệp, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Tây đã đẩy mạnh chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi ở tất cả các xã, thị trấn. Theo đó, các hợp tác xã nông nghiệp tập trung xây dựng các mô hình chuyên canh, đa canh nuôi thuỷ sản, lúa + cá+ vịt, trang trại chăn nuôi xa khu dân cư với tổng diện tích chuyển đổi được gần 5.300 ha đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, huyện mở rộng diện tích nuôi trồng thuỷ sản trên 1.000 ha mặt nước.


Tây Ninh: Xuất khẩu sang Hoa Kỳ, EU gần 6.000 tấn hạt điều nhân

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hạt điều của tỉnh Tây Ninh đã xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc được 5.968 tấn hạt điều nhân, trị giá 24.583 USD; tăng 31,3% về lượng và 35,8% về giá trị so cùng kỳ.


<< < 363 364 365 366 367 >