00:00 Số lượt truy cập: 967769
Tin địa phương

Hưng Yên xử lý nhiều cơ sở vi phạm Pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật

Nhằm quản lý thị trường kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, mới đây, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hưng Yên đã tiến hành thanh tra tại 21 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh.


Tiền Giang: Phạt 76 triệu đồng vì nuôi tôm thẻ chân trắng

Trong năm 2007, Thanh tra Sở Thuỷ sản Tiền Giang đã phát hiện và xử phạt 76,5 triệu đồng đối với 17 trường hợp nuôi tôm thẻ chân trắng, với gần 16 triệu con.


Nghệ An: Tiêu huỷ đàn trâu, bò lở mồm long móng

Ngày 28.11, Chi cục Thú y Nghệ An cùng UBND huyện Nam Đàn tiến hành tiêu huỷ đàn gia súc bị bệnh LMLM tại xã Nam Thượng theo quyết định của UBND tỉnh. Theo đó, 21 con trâu bò mắc bệnh ở xã này đã bị tiêu huỷ.


Lâm Đồng:Trợ cấp 130 tấn gạo cho người dân có lúa bị rầy nâu

Ngày 27.11, số gạo này đã được cấp phát cho các hộ dân, thuộc 12 xã của huyện Di Linh có diện tích lúa bị hư hao, do dịch rầy nâu gây ra trong thời gian vừa qua.


Đà Nẵng: Thiếu hụt 120 tấn lúa giống sau lũ

Theo Sở Thuỷ sản - Nông lâm Đà Nẵng, thành phố đã chi 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt để mua giống, giúp dân. Tuy vậy, đến nay, giống lúa rất khan hiếm nên chưa mua được.


Tuần lễ văn hóa cà phê 2007: Nâng tầm thương hiệu cà phê Việt

Cà phê đang chiếm một vị trí khá quan trọng trong cơ cấu xuất khẩu hàng nông sản của nước ta. Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu trên dưới 900.000 tấn cà phê với kim ngạch xấp xỉ 1,5 tỷ USD (trong đó riêng tỉnh Đắk Lắk chiếm 50%).


Kiên Giang – Cà Mau: 'Tạm biệt' cây mía?

Nông dân các xã Trí Phải, Trí Lực, huyện Thới Bình (Cà Mau) và ở Giồng Riềng, Gò Quao (Kiên Giang) đang tất bật thu hoạch vụ mía. Nhưng dù giá mía vụ này đã tăng khá mạnh so với vụ trước, bà con trồng mía vẫn không vui. Nguyên nhân do giá mía tăng không theo kịp mức tăng của giá phân bón, giá nhân công… làm người trồng mía không có lời.


Phú Yên sau lũ: Nông dân lao đao vì sắn thối

Nông dân ở huyện miền núi Đồng Xuân đổ bao nhiêu công sức, mồ hôi vun trồng cho cây sắn được nhiều củ. Vậy mà đến khi thu hoạch, lũ lụt đã làm cho sắn thối khắp đồng. Sắn đang chuyên chở về nhà máy cũng bốc mùi hôi thối và hư hỏng, vì bị mắc kẹt lũ ở bờ sông Con trong nhiều ngày.


Sông Hinh được mùa cà-phê

Sông Hinh là huyện duy nhất ở Phú Yên có diện tích trồng cà-phê gắn với nhà máy chế biến tại chỗ. Cà-phê đang được mùa, được giá nên mùa thu hoạch nơi đây rộn rã niềm vui.


Diễn Châu (Nghệ An): Lạc thu đông được mùa, được giá

Vụ thu đông năm nay huyện Diễn Châu chỉ đạo bà con gieo trồng 1.050 ha lạc, chiếm trên 40% tổng diện tích toàn tỉnh. Dù thời tiết khắc nghiệt, mưa bão xảy ra nghiêm trọng, nhưng do áp dụng biện pháp kỹ thuật gieo trỉa bằng giống mới L14, che phủ 100% ni lon, bón phân cân đối nên lạc thu đông phát triển tốt. Đến cuối tháng 11/2007, diện tích lạc thu đông đã căn bản thu hoạch xong, năng suất ước đạt bình quân 18 tạ/ha, sản lượng xấp xỉ 2.000 tấn.


<< < 364 365 366 367 >