00:00 Số lượt truy cập: 2637356

GIỐNG CÀ CHUA THỰC PHẨM LAI F1 HT109 

Được đăng : 01/02/2017
Giống Cà chua Thực phẩm lai F1 HT109 do Trung tâm Nghiên cứu Rau chất lượng cao – Học viện Nông nghiệp Việt Nam chon tạo ra. Là giống chất lượng cao, chịu nóng tốt, chịu một số bệnh như bệnh mốc sương tốt thích hợp trồng ở các vụ Thu đông, Đông, Xuân hè ở các tỉnh Miền núi, Đồng bằng và Trung du Bắc bộ. Khi chín màu quả đỏ tươi, thịt quả chắc min, ngọt dịu, độ Brix đến 4,7.

 

Giống Cà chua Thực phẩm lai F1 HT109 do Trung tâm Nghiên cứu Rau chất lượng cao – Học viện Nông nghiệp Việt Nam chon tạo ra, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia tại Quyết định 559/QĐ-TT-CLT,  ngày 9/12/2014. Là giống chất lượng cao, chịu nóng tốt, chịu một số bệnh như bệnh mốc sương tốt thích hợp trồng ở các vụ Thu đông, Đông,  Xuân hè  ở các tỉnh Miền núi, Đồng bằng và Trung du Bắc bộ. 
ht-109 

1. Một số đặc điểm về sinh trưởng

 

- Thời gian từ trồng đến thu hoạch lứa quả:

70 ngày

- Chiều cao cây:          

117,3 cm

- Dạng hình sinh trưởng:

Bán hữu hạn

2. Mức độ chịu nóng:           

Mức dộ 2

3. Năng suất:

 

- Vụ Thuđông:

55-65 tấn/ha

- Vụ Xuân hè: 

45-52 tấn/ha

- Số lượng quả trung bình/kg:  

11-17 quả/kg

4. Một số đặc điểm về hình thái quả và chất lượng quả khi chín

 - Màu sắc quả chín

Đỏ tươi

- Chỉ số hình dạng quả (*)

1,18

- Độ dày thịt quả (mm)

7,1

- Dạng bề mặt quả

Phẳng

- Độ chắc của quả (1-5)

4

- Độ ướt thịt quả

Khô nhẹ

- Đặc điểm thịt quả

Chắc mịn

- Khẩu vị

Ngọt dịu

- Hương vị

Có hương

- Độ Brix

4,75

- Hàm lượng chất khô (%)

5,27

- Hàm lượng đường (%)

2,41

- Hàm lượng Axit (%)

0,37

- Hàm lượng Vitamin C (mg/100g)

23,10


















































ht-109-o-hp


5. Kỹ thuật trồng

Xin mời bà con xem theo đường linh
http://khoahocchonhanong.com.vn/ung-dung-khoa-hoc-ky-thuat-giup-nong-dan-ap-dung-mo-hinh-moi.html

Hồng Minh – Văn Hùng