00:00 Số lượt truy cập: 969514
Hỏi đáp

Cách sử dụng phân hữu cơ các loại để bón cho đất phèn trồng lúa và trồng màu?

Hỏi: Có nên dùng phân hữu cơ các loại để bón cho đất phèn trồng lúa và trồng màu không?


Giữ khoai lang tươi lâu

Hỏi: Củ khoai lang sau khi thu hoạch nên bảo quản thế nào để được tươi lâu? (Nguyễn Thị Hà, Thanh Hoá).


Điều chỉnh vị trí ra hoa của cây bưởi để đạt năng suất cao

Hỏi: Xin cho biết cách điều chỉnh vị trí ra hoa của cây bưởi để đạt năng suất cao?(Nguyễn Văn Công và một số bạn đọc ở Lạc Thủy, Hòa Bình)


Xử lý bệnh thán thư trên cây ớt

Hỏi: Vườn ớt nhà tôi sắp đến ngày thu hoạch lại xuất hiện đốm bệnh ở lá, mặt dưới lá có màu nâu nhạt, sau chuyển màu nâu sậm, có viền đỏ, lan rộng và lõm sâu. Đốm bệnh cũng xuất hiện cả trên cuống lá, thân cây, quả sắp chín và quả non. Bệnh xuất hiện và lây lan rất nhanh trên vườn ớt khiến cả gia đình tôi rất lo lắng. Xin Ban Biên tập cho chúng tôi biết bệnh đó là gì và biện pháp khắc phục? (Nguyễn Văn Nam và một số bạn đọc ở Quảng Trị).


Bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm ở gà

Hỏi: Đàn gà đẻ trên 500 con của gia đình tôi có hiện tượng ho ngạt từng cơn, khạc đờm lẫn máu, phù nề đầu và chảy nhiều nước mắt, nước mũi. Trong vòng 2 tuần, khoảng 10% số gà đã bị chết, 30% gà ăn kém, giảm đẻ. Xin Ban Biên tập cho biết đó là bệnh gì và biện pháp phòng trị? (Nguyễn Văn Nam - Lạc Thủy, Hòa Bình).


Nuôi gà rừng thả vườn

Hỏi: Tôi có dịp đến Khánh Hòa, được ăn món gà rừng rất ngon và giá cũng cao gấp 3 lần gà ta thông thường. Tôi có hỏi chủ quán về nguồn gốc thì được biết tại Khánh Hòa hiện đã có nông dân thuần dưỡng và nuôi thành công gà rừng, được thị trường rất ưa chuộng. Xin Ban Biên tập cho chúng tôi biết rõ hơn về thông tin này và kỹ thuật nuôi?Trần Hữu Tài (Định Quán, Đồng Nai).


Kinh nghiệm trồng chuối ngự Đại Hoàng

Hỏi: Tôi ở Hưng Yên và được biết giống chuối ngự ở thôn Đại Hoàng, xã Hoà Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) rất nổi tiếng, thơm ngon, cho giá trị kinh tế cao. Xin hỏi Ban Biên tập kinh nghiệm trồng giống chuối này? Phạm Văn Chiến và một số bạn đọc ở Kim Động, Hưng Yên.


Ủ lá sắn làm thức ăn cho gia súc

Hỏi: Tôi xem trên ti vi được biết phương pháp ủ lá sắn làm thức ăn cho gia súc rất hiệu quả. Xin cho tôi biết cụ thể hơn về phương pháp này? Ngô Thị Len (Lạc Thủy, Hòa Bình).


Trồng cỏ để nuôi bò sữa

Hỏi: Trồng loại cỏ nào phù hợp cho việc nuôi bò sữa? Cách trồng như thế nào? Địa chỉ mua giống cỏ ở đâu? Phạm Văn Thành (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) và một số bạn đọc.


Bệnh xuất huyết ở cá rô phi

Hỏi: Ao cá rô phi thương phẩm của gia đình tôi trong 2 ngày bị chết trên 20 con. Những con cá này da biến đổi sang màu tối sẫm, các hốc vây, nắp mang bị xuất huyết.Khi mổ bụng thấy ruột cá không có thức ăn, bị xuất huyết, gan thâm tím, thận nhũn. Tôi rất lo lắng, sợ bệnh lây lan toàn ao gây thiệt hại lớn về kinh tế. Xin Ban Biên tập cho biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục? Nguyễn Văn Cừ (Yên Dũng, Bắc Giang).


<< < 17 18 19 20 21 > >>