00:00 Số lượt truy cập: 1145882
Các chương trình KH&CN

HND Yên Bái: Tích cực triển khai chương trình phối hợp với Sở KH & CN

Sau khi có hướng dẫn triển khai Chương trìnhký kết của Trung ương Hội với Bộ Khoa học & Công nghệ, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động đặt vấn đề với Sở Khoa học & Công nghệ, xây dựng chương trình, thống nhất nội dung, tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa hai ngành. Hội Nông dân tỉnh giao cho Ban Kinh tế - xã hội; Sở Khoa học & Công nghệ giao cho Phòng quản lý Khoa học & Công nghệ tham mưu, xây dựng nội dung, kế hoạch và kinh phí hoạt động hằng năm.


Quảng Ngãi: Nỗ lực đưa khoa học công nghệ đến với nông dân

Thực hiện chương trình phối hợp đã ký kết giữa hai ngành, hàng năm Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và các phòng chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng kế hoạch hoạt động và phối hợp tích cực nhằm đưa KHCN đến gần với hội viên, nông dân.


Hội NDVN: Xây dựng trên 200 nghìn mô hình trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, khuyến công,…

Sau những năm triển khai thực hiện hoạt động khoa học và công nghệ của Hội NDVN cho thấy, mặc dù còn nhiều bất cập như­ng đã thu được những kết quả bư­ớc đầu đáng khích lệ.


Hà Nam: Tích cực vận động nông dân ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất

Trong năm 2013, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đã ra nhiều văn bản chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, phối hợp các cấp, các ngành tích cực vận động nông dân ứng dụng các tiếnbộ KHKT vào sản xuất.


Hà Giang: Tích cực đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

Trong năm 2013, chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Sở KH & Cn Hà Giang được triển khai tích cực, mang lại hiệu quả cao.


Tuyên truyền, phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ đến với cán bộ, hội viên, nông dân

Thời gian qua, Hội NDVN đã có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ đến với cán bộ, hội viên, nông dân.


Hội Nông dân - Sở KH & CN Gia Lai: Phối hợp hiệu quả

Phát huy kết quả phối hợp giữa hai ngành giai đoạn I (2005-2011) đã đạt được trong những năm qua. Năm 2013, hai ngành đã tổ chức được nhiều cuộc chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân.


Sở KH&CN và Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng: Triển khai tích cực và đồng bộ Chương trình phối hợp

Thời gian qua, Chương trình phối hợp giữa Sở KH&CN và Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng đã được triển khai rất tích cực và đồng bộ, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.


Triển vọng từ đề tài nuôi thử nghiệm hải sâm trắng

Hải sâm trắng là loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Do đặc tính sống ở vùng nước nông, di chuyển chậm, nên trong những năm qua, loài hải sản này đang bị khai thác với cường độ lớn và có nguy cơ cạn kiệt. Trước thực trạng này, vừa qua Ban Quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long (Quảng Ninh) đã triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu nuôi thử nghiệm loài hải sâm trắng. Bước đầu cho thấy những thành công.


Sóc Trăng: Phối hợp chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

Thời gian qua, việc chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN vào sản xuất nông nghiệp được các cấp ủy, chính quyền của tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng cao.


<< < 11 12 13 14 15 > >>